5 sai lầm khiến gái ế càng muốn thoát ra lại càng "độc thân bền vững"

10/04/2016 05:32

Chẳng ai biết tình yêu sẽ đến từ đâu hay hoàn cảnh nào sẽ giúp bạn tìm ra đúng một nửa còn thiếu của mình nên để “đón lõng” được tình yêu. Nhưng nếu cố gắng cũng phải đúng cách nếu không thì “ế vẫn hoàn ế”.

1. “Hội ế” tụ tập
 
Gái ế thường hay có tâm lý tụ tập lại với nhau, phần vì muốn nhận được cảm thông từ người đồng cảnh ngộ, phần vì đỡ cảm giác lạc loài, tự an ủi rằng không phải chỉ một mình mình đang “độc thân bền vững” mà còn nhiều chị em gái như thế lắm, nhưng kết cục chỉ toàn túm tụm lại để tám, nói chuyện ngôi sao hay nói xấu cánh đàn ông.  
 
gái ế
Ảnh minh họa
 
Việc gặp gỡ bạn bè là điều cần thiết, nhưng nên ở một mức độ vừa phải. Bởi nếu việc tụ tập này quá thường xuyên, vừa chiếm nhiều thời gian của bạn, phần khi thấy một đám bạn nữ đi cùng nhau như vậy, lỡ có anh chàng nào “say nắng” với nụ cười của bạn, chàng cũng khó có cơ hội để tiếp cận bạn nếu không sợ mình dễ rơi vào cảnh “một mình lạc giữa bầy sói”.
 
2. Chỉ đi đến những nơi nghĩ rằng sẽ có cơ hội
 
Tình yêu không định trước khi nào và ở đâu sẽ xảy ra, có khi những cuộc gặp gỡ tình cờ lại là ông bà mai tốt nhất. Vì vậy, đừng tự thu hẹp phạm vi “hoạt động” của mình, đừng tự mặc định trong đầu mình rằng nếu đi đến nơi này thì sẽ có cơ hội kiếm được hoàng tử hay nơi kia thì không. Tốt hơn hết là bạn nên làm bạn với mọi người, mở rộng mối quan hệ của mình trong mọi hoàn cảnh mà cuộc sống mang đến cho bạn.
 
3. Ganh tỵ với người khác
 
Vào các ngày lễ như 8/3 hay 14/2, đâu đó trên các trang mạng xã hội ta vẫn hay bắt gặp ý tưởng vui như “lập đàn cầu mưa” để các cặp có đôi không dắt nhau đi chơi được. Đó chỉ là vui đùa, nhưng trong đời thực vẫn có nhiều chị em độc thân cảm thấy ganh tỵ với hạnh phúc của người khác. Tại sao mình thế này mà còn lẻ loi, trong khi con này con kia có hơn gì mình đâu mà lại lắm anh theo... Những ý nghĩ tiêu cực như vậy sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn cả đâu. Vì khi ganh tỵ như thế, bạn sẽ làm cho mình trở nên lẩn quẩn trong chính thực trạng cô đơn của chính mình. Mà cũng chẳng có chàng trai nào lại đi thích một cô gái hẹp hòi xấu tính như vậy cả.
 
4. Nhăm nhăm đi tìm
 
Tâm lý chung của đàn ông là đi săn, của phụ nữ là được săn đón, mặc dù cũng có những trường hợp ngoại lệ, nhất là trong cuộc sống hiện đại, nam nữ bình đẳng, không ai cấm các bạn nữ chủ động thổ lộ hay “đi săn” cả. Có điều bạn đừng làm quá, sẽ làm cho đối phương hoảng sợ mà chạy mất.
 
Tình yêu luôn đến vào những lúc bạn không ngờ tới, những lúc tự nhiên nhất, nên thứ tình yêu “dàn cảnh”, dùng mọi thủ đoạn để có được, sẽ không ở lại bên bạn dài lâu.
 
5. Quên cách tự yêu thương bản thân mình
 
Đàn ông thường thích kiểu phụ nữ độc lập tự biết chăm sóc cho bản thân mình. Có một thực tế hơi ngược đời là mặc dù chàng dễ bị thu hút bởi đám con gái yếu ớt, nương tựa vào phái mạnh, nhưng không có nghĩa rằng khi tìm kiếm người bạn đời cho mình, đàn ông coi trọng những đối tượng như vậy. Bởi hôn nhân là sự chia sẻ của cả hai bên, mặc dù là phái mạnh, đàn ông vẫn muốn được nhận sự yêu thương chăm sóc từ phía người bạn đời của mình. Còn không, chí ít ra, người phụ nữ đó phải biết tự chăm lo cho bản thân mình trước đã. Hơn nữa, làm sao biết được lúc nào chàng sẽ xuất hiện, nên lúc nào bạn cũng nên chỉnh chu xinh đẹp trước cái đã. Ngay cả khi bạn là người có sắc vóc hạn chế, việc luôn chỉnh chu trong cách ăn mặc, dáng điệu, lời ăn tiếng nói, v.v. là bạn đã trở nên nổi bật, thu hút lắm rồi.
 
Vì vậy, đừng đợi khi đi đến những bữa tiệc mới đi làm tóc, trang điểm, ăn mặc đẹp, v.v. Hãy làm những điều bạn muốn để chiều chuộng và nâng niu lấy bản thân mình. Vì dẫu có lỡ việc tìm kiếm một nửa kia còn lại kéo dài hơi lâu tí tẹo, thì chí ít, bạn cũng đã không đối xử bất công với chính bản thân mình.
Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Cách làm cho chồng mê mẩn trên giường không thèm tơ tưởng đến người đàn bà khác
Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế, để anh ấy không tơ tưởng đến người...
XEM TIẾP
Hôn nhân không hẹn hò: “Tình yêu là thứ không thể đoán định”
Tình yêu là một thứ gì đó cực kỳ khó đoán, nó đến lúc nào bạn cũng sẽ không hay. Một khi nó đến thì...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM