5 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân đang trên bờ vực ly hôn

04/09/2015 06:35

Chắc chắn khi ấy, một trong 2 người đã quá đau khổ hoặc không còn cần đến cuộc hôn nhân hiện có của mình nữa.

1. Thiếu liên lạc với nhau

Nếu thời gian gần đây giữa vợ chồng bạn có quá ít hoặc không có cuộc trò chuyện nào đáng gọi là trò chuyện và kèm theo đó là một mớ bồng bông rắc rối của bất mãn, bất cần, bất hợp tác… thì đây rõ ràng là thời khắc bạn cần thật thận trọng để “gia cố” thêm cho mái ấm gia đình bạn.

Thay vì giữ thái độ dè chừng và phỏng đoán những nguyên nhân đã khiến vợ/ chồng mình tỏ ra thờ ơ như thế thì bạn hãy là người chủ động lên tiếng và bắt đầu cuộc trò chuyện với nửa kia xem sao.

2. Mắt tránh mắt

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất và nó thường khiến cuộc hôn nhân của bạn ngày càng trở nên lạnh lẽo và tồi tệ hơn. Ai cũng biết, nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững là khi cả hai vợ chồng luôn có sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau và trong đó, đôi mắt đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, gắn kết sự. Nếu vợ/chồng của bạn bắt đầu tránh bất kỳ liên hệ nào với bạn và tránh ánh nhìn của mắt bạn nghĩa là đó là một dấu hiệu xấu.

3. Sử dụng nhiều thuốc lá hoặc rượu

Nếu một trong 2 vợ chồng bỗng nhiên liên tục gặp những vấn đề căng thẳng và xả stress bằng việc uống quá nhiều rượu hoặc hút thuốc lá hơn mức thông thường thì bạn cũng cần thận trọng và đừng bao giờ bỏ qua dấu hiệu này. Lý do đằng sau hành động này có thể là bạn hoặc người ấy đang bị trầm cảm hoặc quá thất vọng với cuộc sống gia đình.

4. Sự can thiệp của pháp luật

Nếu như những vấn đề dù nhỏ bé nhất trong gia đình nhà bạn đã có sự can thiệp quá nhiều của pháp luật thì đó cũng là một dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân đang tụt dốc.

Chắc chắn khi ấy, một trong 2 người đã quá đau khổ hoặc không còn cần đến cuộc hôn nhân hiện có của mình nữa.

5. "Chuyện ấy" tồi tệ hơn

Nếu bạn đang gặp một số vấn đề với vợ/chồng của bạn, đồng thời những giây phút tiến hành "chuyện ấy" thật tồi tệ hoặc thậm chí không có quan hệ tình dục xảy ra thì chắc chắn đó là những dấu hiệu không tốt có liên quan đến hôn nhân của bạn.

Thực tế, việc quan hệ tình dục bao giờ cũng đóng một phần quan trọng trong việc tăng cường tình yêu thương và gắn kết của 2 người. Nếu chuyện ấy tồi tệ hoặc không xảy ra thì đó thực sự là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phái mạnh bật mí 11 bí kíp đáng ngạc nhiên về tình dục
Dưới đây là 11 điều mà các chàng trai muốn nửa kia của mình thấu hiểu trong chuyện ấy, đồng thời có thể làm cả...
XEM TIẾP
9 quan niệm sai lầm về tình dục mà người trưởng thành cũng lầm tưởng
Tình dục là chủ đề có sức hút rất lớn, song theo các chuyên gia giáo dục giới tính, có những quan niệm sai lầm...
XEM TIẾP
Luật giường chiếu
Người ta nói: “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy”. Ai nói chuyện giường chiếu không cần luật?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM