"Chuyện ấy" không chỉ đơn giản là để thỏa mãn nhu cầu bản thân mà nó còn có tác dụng gắn kết tình cảm của các cặp đôi, đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng.

Do đó, để ngăn ngừa những rạn nứt tình cảm có thể xảy ra, cả hai nên chú ý và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất hòa trong khi "yêu" sau đây, để tìm cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

4 dấu hiệu cảnh báo 'chuyện ấy' đang nhạt như... nước ốc - Ảnh 1
Không hòa hợp trong "chuyện ấy" khiến tình cảm của các cặp đôi ngày càng nguội lạnh - Ảnh: Internet

4. Không có điểm chung

Đôi khi những ý tưởng được cho là sự sáng tạo trong chuyện phòng the của người này lại được đối tác cho là kỳ quặc, không bình thường. Các quý ông có thể thích thú với việc được "yêu" bằng miệng, nhưng đối tác lại hoàn toàn không có hứng thú với kiểu quan hệ này, thậm chí còn cảm thấy ghê sợ.

Ngoài ra, hầu như chẳng có tư thế 'yêu' nào mà cả hai vợ chồng cùng thích. Mỗi lần "ân ái", một trong hai người không hề cảm thấy hào hứng, vui vẻ trước những động tác của người kia.

Sự khác biệt về quan điểm, sở thích chốn phòng the sẽ mang lại cảm giác không thỏa mãn và gây mệt mỏi cho cả hai.

3. Kẻ thì dạt dào, người thì "không cảm xúc"

Ngoài những tiếp xúc về thể xác, chất lượng của "cuộc vui" còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Việc thiếu chia sẻ về mặt cảm xúc trong đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng là một dấu hiệu chứng tỏ sự không hòa hợp giữa hai người trong cuộc. 

Đừng chỉ chú trọng đến cảm giác thỏa mãn của bản thân mà bỏ mặc người bạn đời của mình với những nỗi niềm đang chất chứa trong lòng, bạn nhé!

2. Nhu cầu "lệch pha"

Không phải lúc nào cả hai cũng có ham muốn quan hệ cùng một lúc, tuy nhiên nếu cả hai cứ lỡ hẹn với nhau sẽ khiến cả hai mất cảm hứng và ảnh hưởng đến tình cảm của đôi bên.

Theo tiến sĩ tâm lý Sarah Hunter Murray (Mỹ), cả nam và nữ đều sẽ bị giảm ham muốn tình dục và có nhiều người mất cả sự tự tin khi bị khước từ những lời gợi ý "mây mưa". Tình trạng này nếu kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến rạn nứt trong mối quan hệ giữa những cặp vợ chồng.

4 dấu hiệu cảnh báo 'chuyện ấy' đang nhạt như... nước ốc - Ảnh 2
Nhu cầu quan hệ không giống nhau là dấu hiệu chứng tỏ vợ chồng bạn đang gặp trục trặc trong "chuyện ấy" - Ảnh: Internet

1. Thiếu tập trung vào "chuyện ấy"

Một trong hai người thường xuyên phân tâm, thiếu hưng phấn trong khi "yêu". Cụ thể, khi đang "hành sự", bạn hoặc người ấy thường nhìn chăm chăm lên trần nhà hay nhìn xuống sàn nhà.

Ngoài ra, có trường hợp cả hai thường làm "chuyện ấy" khi ti vi vẫn bật. Cả hai không muốn nói với nhau điều gì và đôi khi còn chăm chú vào màn hình ti vi hơn là việc đang làm. 

 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.