Trang chủ Chuyện vợ chồng

3 chiêu cư xử với nhà chồng mà phụ nữ nào cũng cần ghi lòng tạc dạ

23/08/2015 15:50

Thay vì nghĩ, mình đang phải chịu đựng các thành viên nhà chồng, bạn nên coi và chấp nhận điều đó như là điều tất yếu trong cuộc sống hôn nhân.

Cấp độ 1 : Chịu đựng

Đây là quan điểm của khá nhiều nàng dâu, đặc biệt khi mới về nhà chồng. Quan điểm này nếu cô dâu mới không tự nguyện thì cũng được gia đình hai bên khuyến khích với những lý do như “nhịn đi cho dễ sống”, rồi “nó là em, chấp làm gì” hay “cố chịu đi, đằng nào cũng chỉ một thời gian ngắn nữa rồi em nó sẽ lấy chồng”… Đa phần những nàng dâu thường phải nhẫn nhịn, chịu đựng sự lười biếng một cách cố tình của em chồng, cách ứng xử vô tâm, thiếu tế nhị, sự vòi vĩnh về mặt tiền bạc với anh trai, những va chạm về lời ăn tiếng nói hàng ngày với chị dâu… Nghe thì có vẻ không quan trọng, không đáng chấp nhặt nhưng nếu diễn đi diễn lại hàng ngày sẽ tạo ra sức ép lớn đối với nàng dâu mới cả về tinh thần và thể chất. Chưa kể, các bà cô rất dễ được đà lấn tới, nếu được cha mẹ “đồng lòng”. Như thế sự chịu đựng, tâm lý của nàng dâu mới sẽ trở nên nặng nề hơn.

Đừng đẩy chồng bạn vào tình huống khó xử phỉa bênh vợ hoặc bênh em gái

Để chịu đựng trở thành chấp nhận: Thay vì nghĩ, mình đang phải chịu đựng các thành viên nhà chồng, bạn nên coi và chấp nhận điều đó như là điều tất yếu trong cuộc sống hôn nhân. Suy nghĩ được vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, đỡ ấm ức hơn. Thay đổi người khác luôn khó hơn thay đổi chính bản thân mình, thái độ của chính mình. Hãy nghĩ rằng, sự có mặt của mình đã làm xáo trộn những mối quan hệ tình cảm, nếp sống vốn có của nhà chồng và các thành viên như mẹ chồng, em chồng. Hãy nghĩ rằng các thành viên đều cần có thời gian để làm quen, điều chỉnh, để hiểu nhau hơn. Song song đó, đừng quên chia sẻ những gì bạn cảm thấy bức xúc, điều gì bạn cảm thấy em chồng đối xử quá đáng với chồng một cách thật nhẹ nhàng, tế nhị và đúng thời điểm. Chia sẻ để anh ấy hiểu những nỗ lực, cố gắng của bạn, để nhận được sự động viên. Đừng đẩy chồng bạn vào tình huống khó xử phỉa bênh vợ hoặc bênh em gái. 
 


cu xu voi gia dinh chong, cach gia nhap vao gia dinh chong, me chong nang dau, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, tap chi cuoi, luu y khi ve nha chong, nang dau, me chong, me chong mien bac, me chong mien nam, me chong kho tinh

Cấp độ 2: Đối phó

Thực ra, với người thân trong gia đình, đối phó không phải là cách ứng xử hay, vì nó đẩy mọi người vào sự đối đầu, căng thẳng, dễ khiến không khí trở nên ngột ngạt. Nhưng rất nhiều bạn gái ngày này không muốn làm vợ một cách cam chịu, nhẫn nhục để được tiếng dâu hiền. Họ cá tính, thẳng thắn, muốn tạo lập sự bình đẳng giữa các thành viên, muốn được tôn trọng. Và khi có những người cố tình tạo sự bất bình đẳng, cố tình gây khó dễ bất chấp phải trái như các bà cô lắm chiêu thì cũng cần đến một số cách đối phó. Ví dụ: Nắm quyền quản lý các khoản chi tiêu trong nhà để đảm bảo ngân sách không bị thủng bởi thói tiêu xài phung phí của em chồng, tạo cho mình một số đồng minh thân cận trong nhà như bố mẹ chồng, anh chị em khác để không bị đơn độc, thẳng thắn trao đổi với chồng để xác định rõ đâu là những việc riêng của hai vợ chồng, người khác không nên can thiệp vào…

Đối phó không phải là cách ứng xử hay, vì nó đẩy mọi người vào sự đối đầu, căng thẳng

Làm thế nào để đối phó một cách dễ chịu, không biến gia đình thành “lò lửa”?: Trước hết, dù có khó chịu đến mấy với bà cô bên chồng thì hãy coi cô ấy là người nhà, là em của mình. Như thế việc đối phó sẽ được đặt trên nền tảng là tình cảm. Các cô em thường tranh thủ công kích vào những nhược điểm của chị dâu, vậy hãy đáp trả một cách ngọt ngào bằng việc không ngừng hoàn thiện mình. Bạn không đẹp nhưng bạn có thể duyên dáng, ăn vận, nói năng khéo léo. Việc nấu ăn chưa ngon vẫn có thể thay đổi được khi bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi. Thẳng thắn mà nói, cuộc chiến giữa chị dâu – em chồng đôi khi cũng chỉ là cách để cả hai muốn thể hiện, khẳng định tình cảm, vị trí của mình với một người đàn ông (chồng – anh trai). Vì thế thay vì dành quá nhiều tâm, sức để lo đối đầu một cách trực tiếp với em chồng, bạn hãy khiến chồng ngày càng tin, yêu mình và ủng hộ mình hơn.

Cấp độ 3: Chinh phục

Sẽ là lý tưởng nhất nếu bạn chinh phục được bà cô bên chồng vì khi đó bạn sẽ có thêm một người bạn gái, em gái đáng quý. Đây là công việc rất khó nhưng không phải bất khả thi. Bạn hãy thử nhé!

Đừng bỏ lỡ những thời điểm thuận lợi: Cùng là phụ nữ và có thể không chênh lệch nhau quá nhiều tuổi nên bạn cần nhạy cảm để có mặt đúng lúc và biết làm những điều hợp lý trong một số thời điểm đặc biệt như: cô em chồng có bạn trai cần người tâm sự, những ngày dành cho phụ nữ, ngày đặc biệt, khi cô em có những sự cố về tình cảm, tìm hiểu, chuẩn bị lấy chồng… Những món quà nhỏ, ý nghĩa cũng là cách tranh thủ tình cảm tốt chứ không nên mua chuộc bằng tiền.
 
Thành viên mới sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gắn kết tình cảm chị dâu - em chồng

Bắt đầu bằng tình cảm chân thành: Những gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Nếu cố gắng bao dung, nhường nhịn, chịu khó tìm hiểu bạn vẫn có thể nhìn thấy được đời sống tình cảm, những góc khác ở bà cô tưởng như không thể hòa hợp. Khoảng cách giữa hai bên có thể rút lại qua những lần tâm sự, chuyện trò. Phụ nữ mà, có vô vàn chuyện để buôn.
Chứng tỏ “năng lực” làm dâu: Khi bạn là một nàng dâu biết cách vun vén, chăm sóc gia đình, đối xử biết điều với các thành viên thì cô em chồng cũng phải tâm phục khẩu phục mà thôi.
Kết nối nhờ con cái: Bạn có tin không nhưng sự thật là sự xuất hiện của một đứa trẻ rất có thể sẽ thay đổi hoàn toàn mối quan hệ tình cảm của chị dâu – em chồng. Tạo cho em chồng có nhiều cơ hội gần gũi, chăm sóc, thương yêu bé cũng là cách để gắn kết thêm mối quan hệ chị dâu – em chồng.

Đời sống vợ chồng tuổi 50 thoải mái trải nghiệm sự thú vị chốn phòng the
Đời sống vợ chồng tuổi 50 rất thoải mái và hoạt động tình dục vẫn có ý nghĩa nếu như được duy trì thường xuyên....
XEM TIẾP
Quan hệ bằng tay khi mang thai có sao không?
Quan hệ bằng tay là một trong những cách giúp hai vợ chồng dễ đạt được cực khoái. Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ lo...
XEM TIẾP
Có nên quan hệ qua đường hậu môn khi mang thai không?
Quan hệ hậu môn khi mang thai là một trải nghiệm thú vị và mới lạ đối với mẹ bầu và chồng. Tuy nhiên, nó...
XEM TIẾP
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM