Đái tháo đường

Bệnh tiểu đường có thể gây rối loạn cương dương, suy giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Những bệnh nhân này có nguy cơ phát triển rối loạn cương sớm hơn khoảng 10 -15 năm so với người bình thường.

Phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ trong hệ thống sinh dục nam giới. Tuy nhỏ bé nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh lý. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục như gây viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh, dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Nếu không được điều trị sớm, phì đại tuyến tiền liệt có thể khiến đàn ông liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh.

Béo phì

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây bất lực ở nam giới là béo phì. Béo phì liên quan trực tiếp đến rối loạn chức năng cương và tác động xấu đến mức testosterone trong cơ thể nam giới, do đó có xu hướng làm giảm khả năng có con của nam giới. Đàn ông bị béo phì có 50% nguy cơ bị bất lực.

Cholesterol

Sự hình thành cholesterol không chỉ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao mà còn làm giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, từ đó dẫn đến rối loạn cương dương.

Đi xe đạp

Đi xe đạp hơn ba giờ mỗi tuần có thể khiến bạn bị bất lực do áp lực tác động lên các mạch máu từ việc tiếp xúc với yên xe quá nhiều. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có thói quen đi xe đạp nhiều hơn ba giờ một tuần có nguy cơ bị bất lực cao hơn so với những người đàn ông đi xe đạp trong  khoảng thời gian ít hơn.

Ít tập thể dục

Lười tập thể dục không chỉ liên quan đến việc tăng cân mà còn có khả năng làm giảm lưu lượng máu. Từ đó dẫn tới việc "trên bảo dưới không nghe".

Tập thể dục quá nhiều

Trái với lười biếng vận động cơ thể thì tập thể dục quá mức cũng tạo sự căng thẳng tương tự. Do đó, hãy xây dựng cho mình chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý để bảo đảm sức khỏe các quý ông nhé!

Chế độ ăn uống nghèo nàn

Một chế độ ăn uống giàu chất béo bão hòa có thể thu hẹp động mạch, từ đó làm giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Uống rượu nhiều

Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm hoạt động tình dục do chúng tác động trên hệ thần kinh, khiến đàn ông gặp khó khăn trong việc cương cứng và đạt cực khoái.

Thiếu ngủ

Ngủ không đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và không thể hoạt động hiệu quả, từ đó gây ra bất lực.

Hút thuốc

Những người hút thuốc có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40% so với người không hút thuốc.

6 lầm tưởng của phụ nữ về "chuyện ấy" dễ khiến cánh mày râu tụt hứng khi đang "mây mưa"

6 lầm tưởng của phụ nữ về "chuyện ấy" dễ khiến cánh mày râu tụt hứng khi đang "mây mưa"

Đôi khi, điều mà bạn nghĩ rằng sẽ làm anh ấy bị kích thích hoặc hưng phấn lại chính là điều khiến anh ấy cảm thấy khó chịu đấy!

thutai | Theo PhunuNews