1. Bạn biết cách dạy con

Với bạn chuyện dùng roi vọt hay những lời nói nặng lời quát mắng con chỉ dùng trong những trường hợp bất khả kháng. Bạn biết dậy con ăn nói lễ phép, biết cách giải quyết công việc và yêu lao động. Bạn luôn quan niệm chuyện dạy con phải xuất phát từ những hành động việc làm của bố mẹ hàng ngày để cho con học tập chứ không cần phải nói nhiều.

2. Bạn biết cách ứng phó với những tình huống xảy ra hàng ngày

Khi chồng bạn đi uống rượu say về bạn cảm thấy tức sôi cả ruột nhưng bạn biết có nói có chửi lúc đó thì chồng bạn cũng gật gà gật gù và quên hết, thậm chí những lời góp ý có tính chất xây dựng của bạn có thể bị “gậy ông đạp lưng ông”.

Bạn đợi anh ấy tỉnh rượu để nói lý lẽ hay những hành động nhẹ nhàng nhưng rất kiên quyết cho anh ấy hiểu. Nếu anh không nghe bạn cũng sẽ không làm to chuyện mà sẵn sàng bỏ qua để cho không khí gia đình vui vẻ để anh ấy hiểu thiện chí của bạn.

Còn những ông chồng đừng có nghĩ chồng uống rượu say vợ nói cũng như nước đổ đầu vịt thôi nên tốt nhất các bà im lặng là vàng. Nếu ông chồng mà nghĩ vậy tức là đang tự hủy hoại sự hiền lành dễ tính của người vợ và gia đình êm ấm bao năm gây dựng nên đó.

3. Bạn cảm thấy mỗi ngày trôi đi là một ngày hạnh phúc

Trong một gia đình hạnh phúc không thể có chỗ người mẹ hay nói mỉa mai, nói máy móc, cằn nhằn, kể nể và quát nạt chửi mắng chì triết chồng con. Bạn biết những cách nói đó chỉ làm cho chồng con chán ghét và xa lánh bạn làm cho hình ảnh bạn ngày càng xấu xí gia đình trở nên nặng nề. Mà mỗi hành động việc làm của bạn làm cho chồng cho con một cách không toan tính và luôn chứa đựng trong đó là hạnh phúc của bạn dành cho các thành viên trong gia đình. Bạn luôn quan niệm cho đi để được nhận hạnh phúc về mình.

4. Bạn biết cách tiêu và giữ tiền

Gia đình muốn ổn định thì phải có nền tảng kinh tế ổn định nên bạn luôn biết cách giữ tiền. Bạn hiểu giữ tiền ở đây không phải là khư khư giữ tiền chỉ biết nhận không biết cho ai, không dám cho chồng con được ăn được mặc hẳn hoi đoàng hoàng. Mà là bạn biết cân đối thu chi trong gia đình để mọi người cảm thấy không bị thiếu thốn những thứ thiết yếu trong cuộc sống.

Bạn biết mua những thứ cần thiết cho mọi người chứ không phải mua những thứ tốn tiền rồi về không dùng tới. Thậm chí bạn biết cách nhìn nhận những kẻ nào đang lợi dụng đồng tiền của vợ chồng bạn để có cách xử lý kịp thời tránh được mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

5. Bạn biết cách lôi kéo chồng con bạn chung tay xử lý việc nhà

Hai vợ chồng đi làm về sẽ rất mệt nên bạn không thể chấp nhận cảnh chồng con cùng ngồi xem tivi trong khi đó bạn phải dọn dẹp nhà cửa nấu cơm nước được. Bởi bạn hiểu nếu bạn cứ phải gánh vác những công việc không tên một mình thì sẽ giết chết tình yêu bạn dành cho gia đình mình mà thay vào đó sẽ là phụ nữ luôn ở trong tình trạng căng thẳng cau có.

Thậm chí không có thời gian chia sẻ vui buồn với chồng con và bản thân mình. Nên bạn luôn khuyến khích và tạo không khí thoải mái để các thành viên trong gia đình cùng làm việc để nhanh hoàn tất công việc và kết quả một ngày trôi qua sẽ là mọi người cùng sum họp trong bữa cơm vui vẻ, xem những chương trình thú vị trên tivi hay đi hóng gió mát bên ngoài…

6. Bạn luôn biết cách làm bố mẹ hai bên vui vẻ

Bạn luôn mong muốn con cái sau này lớn lên sẽ hiếu thảo với bố mẹ nên mỗi việc làm hành động của bạn dành cho ông bà của chúng đều đáng để chúng học tập noi theo. Cho dù bạn rất bận rộn nhưng bạn luôn dành thời gian để chăm sóc đến bố mẹ hai bên. Sự chăm sóc ở đây theo bạn nghĩ nó chỉ đơn giản là cuộc điện thoại hỏi thăm hay biếu ông bà ít thịt hay một quả dưa lê, tấm bánh….chứ không nhất thiết là cứ phải là tiền mới đem lại niềm vui cho người già. Mà người già chỉ cần sự thật lòng của con cái dành cho họ như chính những gì mà ngày xưa họ đã dành hết cho con.

7. Chồng con bạn luôn hãnh diện về bạn

Trong các câu chuyện ngồi tám với bạn bè bạn không bao giờ lôi chồng con ra để nói xấu vì điều đó chỉ làm mọi người thêm thương hại bạn và coi khinh chồng con bạn thôi. Và bạn cũng không muốn suốt ngày mang những điều tốt đẹp của chồng con ra để khoe hay ca ngợi vì làm như vậy sẽ chỉ sướng cái miệng bạn mà luôn tạo áp lực cho những người thân trong gia đình bạn phải gồng mình lên để hoàn hảo.

Mỗi khi có bạn của con đến chơi bạn luôn quan tâm trò chuyện hay tạo khoảng không gian để chúng có thể vui vẻ thoải mái chơi hay học tập có hiệu quả. Bạn rất vui vẻ khi đón tiếp hay tiếp đãi những người bạn hay họ hàng của chồng lâu ngày hội tụ trong nhà bạn. Bạn tạo cho không khí bữa ăn luôn vui vẻ đầm ấm và chồng bạn cũng như những người bạn kia luôn mong được sum họp tại nhà bạn mỗi khi có cuộc vui nào đó.

8. Bạn biết giúp đỡ mọi người

Một người phụ nữ tốt không phải chỉ biết chăm lo cho mỗi bản thân gia đình mình mà còn biết quan tâm giúp đỡ những người không phải chồng con bạn. Nên bạn không bao giờ biết lãng phí hay vất bỏ những thứ quần áo hay đồ đạc thức ăn một cách lãng phí. Mà bạn luôn tìm cách san xẻ cho những người họ cần. Bạn biết không phải cứ cho tiền là mới giúp được người khác mà bạn sẵn sàng chỉ đường cho một người hay nhặt giúp người đánh rơi đồ ra đường….. Chỉ có vậy thôi nhưng bạn đã cảm thấy trong lòng lâng lâng hạnh phúc khi bạn đã cho đi.

9. Bạn luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt mọi người

Dù bạn rất bận rộn nhưng bạn vẫn biết dành thời gian để làm đẹp bản thân. Với nét hiền lành đảm đang biết cách nói chuyện nên bạn là niềm mơ ước của rất nhiều chàng trai. Cho dù đôi lúc cũng có một ai đó làm cho bạn phải bối rối nhưng bạn luôn kiềm chế được cảm xúc để xác định được vị trí mình đang đứng. Trong mắt bạn chỉ có tình yêu dành cho chồng con và không ai ngoài chồng có thể lay chuyển nổi trái tim bạn. Vì vậy bạn sẽ là niềm khát khao của những người phụ nữ cũng như người đàn ông, họ luôn lấy hình ảnh bạn để học tập và so sánh.

10. Bạn luôn biết cách kéo chồng ra khỏi những thói xấu

Cho dù chồng bạn không may vấp ngã trên con đường đời mà hai bạn đang đi. Bạn vẫn sẵn sàng kéo anh ấy ra để về với bạn và gia đình. Bạn biết cách phân tích cái được và cái mất để anh ấy hiểu mà tự sửa chữa. Bạn không bao giờ nhắc lại quá khứ đau khổ đó với bất kỳ ai kể cả chồng con bởi chỉ làm cho chồng thêm tổn thương chán ghét bạn mà chẳng giải quyết được gì.

Bạn cũng không quên cảnh cáo anh ấy nếu còn tái phạm tức là không tôn trọng bạn, không muốn vun đắp gia đình này nữa thì bạn sẽ chia tay cho anh được toại nguyện.

6 lầm tưởng của phụ nữ về "chuyện ấy" dễ khiến cánh mày râu tụt hứng khi đang "mây mưa"

6 lầm tưởng của phụ nữ về "chuyện ấy" dễ khiến cánh mày râu tụt hứng khi đang "mây mưa"

Đôi khi, điều mà bạn nghĩ rằng sẽ làm anh ấy bị kích thích hoặc hưng phấn lại chính là điều khiến anh ấy cảm thấy khó chịu đấy!

phanquyen | Theo GĐVN