10 dấu hiệu của mẹ chồng "nhiễu sự"

04/03/2015 09:51

Các nàng dâu vẫn hay xì xầm với nhau rằng: Có biết mẹ chồng đáng sợ nhất là như thế nào không? Đó chính là kiểu mẹ chồng “nhiễu sự”. Nếu bạn sắp sửa về làm dâu, hãy để ý xem mẹ chồng tương lai có mười đặc điểm của bà mẹ chồng “nhiễu sự” dưới đây không để sớm có phương án “đối phó”.

10 dấu hiệu của mẹ chồng nhiễu sự - Ảnh 1

Hãy cùng đếm ngược theo thứ tự mức độ "nguy hiểm" giảm dần.

10. Bà cố gắng kiểm soát đám cưới của vợ chồng bạn

Có những bà mẹ sẽ yêu con trai tới mức nghĩ mình phải có trách nhiệm trong tất cả việc lớn, nhỏ của đời con. Và lễ cưới đương nhiên không thể là ngoại lệ. Nếu mẹ chồng tương lai muốn là người quyết định mọi thứ trong ngày trọng đại của bạn, từ địa điểm tổ chức cho đến chiếc váy cưới. Bạn nên biết bạn đã gặp rắc rối lớn rồi đấy.  

9. Bà nghĩ rằng mình là “bạn thân” của bạn

Tất nhiên, bà biết rõ mình không phải “bạn thân” của bạn. Nhưng bà luôn làm những việc giống như bà là người đó. Bà thường xuyên gọi điện và đưa ra những lời khuyên cho bạn trong mọi vấn đề, từ kiểu tóc cho đến việc nấu ăn.

8. Bà muốn cùng đi… tuần trăng mật với vợ chồng bạn

Một bà mẹ chồng “nhiễu sự” sẽ rất ghét ý tưởng con trai yêu quý của mình lại đi nghỉ cùng một người phụ nữ khác. Thậm chí sự ích kỷ này có thể lớn tới mức bà muốn tìm mọi cách để có mặt trong tuần trăng mật của hai bạn.

7. Bà kích động để hai vợ chồng bạn cãi nhau

Ai trong chúng ta cũng từng có lúc trở nên “xấu tính” và nhiễm thói “ngồi lê đôi mách”. Vậy nên đừng bất ngờ nếu một ngày nọ, mẹ chồng - kể cả những người tốt bụng nhất sẽ đẩy bạn và chồng vào một cuộc chiến. Bà rất hiểu con trai mình và biết chủ đề “nóng” nào sẽ khiến chồng bạn nổi sung. Nếu bà là một người “nhiễu sự”, việc này sẽ còn diễn ra sớm hơn.

6. Bà dọn dẹp nhà cửa cho bạn

Đây là một “cái bẫy” đúng nghĩa. Nhìn bề ngoài, việc này không có vẻ gì là xấu. Mẹ chồng đang đỡ đần bạn công việc nhà, có gì để lo lắng chứ? Tất nhiên là vẫn có những bà mẹ chồng làm việc này với đầy thiện chí. Bà chỉ đơn giản là muốn chăm sóc con cháu. Nhưng với bà mẹ chồng “nhiễu sự” thì không. Bà làm việc nhà vì muốn chực một cơ hội để chỉ trích khả năng nữ công gia chánh của bạn. Và thậm chí là để khiến chồng nghĩ bạn lười biếng, “bắt nạt” bà.

5. Bà muốn con trai dành thời gian cho mình  

Bà mẹ chồng “nhiễu sự” sẽ cố tình không chấp nhận sự thật rằng con trai mình giờ đây đã kết hôn và phải dành thời gian cho gia đình mới. Thay vào đó, bà sẽ không ngại đặt vấn đề với bạn để “xếp lịch” cho bà với con trai. Nếu không thể có cái gọi là “thời gian riêng”, bà sẵn sàng chia sẻ “thời gian chung” với bạn, miễn là bà luôn được ở gần con trai.

4. Khiến bạn cảm thấy có lỗi

Một bà mẹ chồng “nhiễu sự” sẽ rất giỏi làm bạn cảm thấy có lỗi dù thực tế bạn không làm gì sai. Cảm giác này sẽ khiến bạn mềm yếu và dễ bị thao túng hơn. Bạn muốn hai vợ chồng dọn ra sống riêng nhưng cảm giác tội lỗi sẽ khiến bạn phải ở lại cùng gia đình chồng. Bạn đã định để dành ngày nghỉ để về thăm cha mẹ đẻ nhưng cảm giác tội lỗi sẽ khiến bạn phải hủy bỏ kế hoạch này.

3. Bà đối xử với chồng bạn như anh vẫn còn là đứa bé

Nếu mẹ chồng vẫn còn muốn… rửa mặt cho chồng bạn mỗi sáng, mua toàn bộ quần áo cho anh (bao gồm cả đồ lót), bạn đã gặp rắc rối rồi đấy. Có sự khác biệt lớn giữa một bà mẹ tốt và một bà mẹ muốn con mình mãi mãi là đứa trẻ. Trước khi quyết định kết hôn với một anh chàng, hãy để ý xem mẹ anh có phải kiểu người muốn con trai mình không bao giờ lớn không. Đây là một trong những dấu hiệu nguy hiểm nhất cho hôn nhân của bạn.

2. Bà muốn điều khiển cuộc hôn nhân của bạn

Nếu trước bất kỳ vấn đề nào mẹ chồng bạn cũng muốn con trai phải hỏi ý kiến và nghe lời mình, không nghi ngờ gì việc bạn đã làm dâu một bà mẹ chồng “nhiễu sự”. Cuộc hôn nhân của bạn sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bà. Và nếu bà không thích bạn vì lý do nào đó, bạn sẽ phải đau đầu nhiều đấy.

1. Bà muốn sống chung với vợ chồng bạn mãi mãi

Đây là trường hợp xấu nhất. Nếu mẹ chồng kiên quyết không cho hai bạn ra riêng hoặc nằng nặc đòi tới sống chung cho dù hai bạn có ở xa tới mức nào, bạn sẽ khó mà tìm thấy một ngày bình yên trong đời mình. Bà không thể chấp nhận sự thực là con trai đã kết hôn và muốn hiện diện trong cuộc hôn nhân của hai bạn 24/7.

Mẹ chồng bạn có những dấu hiệu kể trên không? Nếu đang phải sống cùng một bà mẹ chồng “nhiễu sự”, hãy đọc bài Cách đối phó với mẹ chồng “nhiễu sự” để tìm lại bình yên cho cuộc hôn nhân của mình. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM