10 bí mật của chồng (Phần 2)

02/03/2015 09:29

Đã bao giờ bạn cảm thấy chàng có một bí mật không nói ra? Đàn ông vốn không có năng khiếu bộc lộ cảm xúc, vì thế họ luôn giữ thái độ im lặng về những chủ đề nhạy cảm. Dưới đây là 10 bí mật như thế.

6. Đôi khi anh ước gì em im lặng

10 bí mật của chồng (Phần 2) - Ảnh 1

Bạn hoàn toàn có thể nghe những gì chàng nói khi bạn đang nghỉ ngơi, chàng thì không. “Bộ não của đàn ông tuyến tính hơn phụ nữ, chỉ có thể làm việc từng bước một,” tiến sĩ Dow nói. Hơn nữa, “Việc giao thiệp tại công ty suốt ngày dài làm bộ não của anh ấy mệt mỏi nhiều hơn bạn.” Nhưng việc thú nhận rằng chàng cần thời gian riêng trong khi bạn đang tâm sự chuyện ở văn phòng sẽ thật khiếm nhã, nên chàng không để lộ ra. Hãy cho chàng chút không gian riêng khi ở nhà. Khi chàng có thời gian để nghỉ ngơi, “anh ấy sẽ nói chuyện một cách thoải mái hơn,” tiến sĩ Dow nói. Và nó sẽ thú vị hơn với cả bạn nữa.

7. “Anh nói dối để giữ hòa khí.”

10 bí mật của chồng (Phần 2) - Ảnh 2

Khi chàng không biết liệu điều chàng nói ra có làm bạn giận dữ hay không, có thể chàng sẽ nói dối để tránh xảy ra xung đột. “Nếu chúng ta hiểu rằng điều này xảy ra là do sự e ngại, chúng ta sẽ khoan dung hơn và giúp người bạn đời của mình đối mặt với nỗi e ngại của anh ấy,” tiến sĩ Sue Johnson, nhà tâm lý học, bác sĩ tư vấn hôn nhân, tác giả cuốn sách “Hold Me Tight: Seven Conversations for a Lifetime of Love” chia sẻ. Nếu chàng thú nhận đã nói dối, đừng nổi đóa lên, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề. Và nếu có cãi cọ, hãy kết thúc bằng việc nói với chồng rằng ít nhất thì bạn cũng đánh giá cao sự trung thực của chàng.

8. Giá như em có thể chăm sóc bản thân tốt hơn

10 bí mật của chồng (Phần 2) - Ảnh 3

Đúng là chàng yêu bạn bởi chính con người bạn, nhưng chàng cũng muốn bạn yêu thích con người và cảm xúc của riêng mình. Chàng có thể không biết cách gợi ý để bạn đổi kiểu tóc mới, tập gym hay rời xa lũ trẻ một vài ngày. “Anh ấy chỉ nói khi bị bắt buộc phải nói,” tiến sĩ Brosh chia sẻ. Hãy thể hiện bạn trân trọng quan điểm của chàng bằng cách hỏi ý kiến chàng về diện mạo và thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn. “Đàn ông cần biết rằng bạn muốn nghe những tâm tư của anh ấy.”

9. “Anh không muốn làm tất cả việc bẩn trong nhà”

10 bí mật của chồng (Phần 2) - Ảnh 4

Dù không thích, chồng bạn vẫn sẽ giết sạch côn trùng và dọn vườn nếu nghĩ rằng bạn đang kết tội chàng không chịu san sẻ việc nhà. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ công việc ra và cùng chồng xử lý, đừng để chàng phát ốm lên khi phải một mình làm những thứ được mặc định cho đàn ông. Hãy quét dọn cùng chàng và tự giết côn trùng nếu bạn tình cờ nhìn thấy. “Nói với chồng rằng bạn muốn giúp đỡ anh,” Tiến sĩ Johnson khuyên. Điều đó chắc chắn sẽ khiến chồng bạn cảm kích.

10. “Chúng ta đang gặp khó khăn về tài chính.”

10 bí mật của chồng (Phần 2) - Ảnh 5

Đàn ông luôn đánh đồng sự ổn định về tài chính với khả năng chu cấp cho gia đình - Tài chính càng bất ổn, họ càng có cảm giác thất bại trong vai trò trụ cột gia đình. “Nếu chồng bạn tiêu nhiều hơn số tiền làm ra và không thể thanh toán các hóa đơn, có thể anh ấy sẽ giấu nhẹm chuyện đó,” Orlando nói. “Anh ấy sẽ thấy tự xấu hổ với chính mình và càng không muốn trông nghèo khổ trong mắt bạn.” Khi khó giấu kín chuyện mất việc, chàng sẽ không cho bạn biết chàng tiêu bao nhiêu và kiếm được bao nhiêu. “Hãy tham gia vào chuyện tài chính của gia đình, bạn sẽ không bị bất ngờ trước những khó khăn của cuộc sống. Và cho chồng biết rằng bạn yêu anh chứ không phải số tiền anh kiếm được.” Orlando khuyên.

 

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM