‘Anh cứ đưa cô ta về, em sẵn sàng nhường giường cho!’

03/10/2015 08:56

“Anh không phải lén lút như vậy đâu, cứ dẫn cô ta về, em sẵn sàng nhường giường cho. Có người yêu chiều phục vụ chồng mình còn gì bằng. Thế nhưng phục vụ không ra trò thì đừng trách em!”

Anh và chị đến với nhau khi cả hai chỉ có bàn tay trắng. Lúc đó, anh vẫn là nhân viên quèn của một công ty xây dựng, lương ba cọc ba đồng không đủ nuôi mình chứ đừng nói nuôi vợ con. Chị ngoài đi dạy ở trường còn tranh thủ làm thêm đủ việc để trang trải cuộc sống.

Nhiều đêm chị vừa tranh thủ cho con ngủ vừa thức soạn giáo áo đến 12 giờ, con khóc lại đến dỗ dành cho con bú ngủ tiếp. Sáng 3 giờ chị đã dậy đồ xôi đưa ra chợ bán. Ngày đi dạy, chập tối đi gia sư kiếm thêm thu nhập. Hầu như ngày nào chị cũng quần quật từ 3 giờ sáng đến 12 giờ đêm.

Người chị càng ngày càng gầy, mắt thâm quầng vì mất ngủ. Thế nhưng chẳng bao giờ chị kêu than với chồng. Chị bảo, mình làm là để nuôi con, tập trung cho chồng phấn đấu công việc. Đàn ông phải làm những việc lớn lao, sau này mới mong cuộc sống gia đình thay đổi, con cái sung sướng được.

Chị luôn cho rằng, phụ nữ phải quán xuyến việc gia đình, không bao giờ chị để anh phải đụng tay đến mấy việc bếp núc, nhà cửa. Bởi vì mẹ chị cũng vậy, từ khi mới lớn lên, chính mẹ chị đã dạy bảo chị như vậy rồi.

Thế nhưng có một điều chị khác mẹ mình, đó là không bao giờ cam chịu chuyện chồng ngoại tình, cặp kè với người khác. Nếu như trước đây, khi bố chị ra ngoài lăng nhăng bồ bịch với hết người này người kia, mẹ chị vẫn im lặng nín nhịn để nhà cửa êm ấm, không ảnh hưởng đến tâm lý các con thì chị khác. Lấy anh về, chị thẳng thừng tuyên bố: “Nếu như anh có ra ngoài lăng nhăng thì cứ nói thẳng với em, em sẵn sàng nhường lại anh cho người đàn bà khác”.

     - Ảnh 1
Chị tuyên bố thẳng thừng: “Anh không phải lén lút như vậy đâu, cứ dẫn cô ta về, em sẵn sàng nhường giường cho". Ảnh minh họa.

Chồng chị nghe vậy có chút ớn lạnh nhưng anh vẫn nghĩ, bản chất anh chuẩn chỉnh không bao giờ có chuyện lăng nhăng bên ngoài được.

10 năm sau, anh được cất nhắc lên làm giám đốc, những đợt công tác xa nhà thường xuyên, những cuộc tiếp khách thâu đêm, chị đều không nghĩ ngợi gì vì cho rằng, ở vị trí đó anh phải đi là đúng, không có gì phải bàn cãi cả.

Số tiền anh mang về hàng tháng chị đều gửi vào một tài khoản riêng vì tiền chị kiếm được thoải mái hai mẹ con chị chi tiêu. Chị muốn để dành một chút vốn đề cho con chị sau này, hoặc có thể dùng phòng khi ai trong nhà đau ốm, có việc cần thiết.

Thế nhưng mọi thứ đâu có thể lường trước, đặc biệt là chuyện tình cảm. Một lần, anh đi công tác 2 tháng ở Tây Nguyên, trong cơn say chếnh choáng anh đã ngã vào vòng tay của cô nhân viên trẻ đi cùng. Rồi cô ta thông báo có thai khiến anh quay cuồng.

Chẳng biết anh dàn xếp thế nào mà cô ta để yên cho nhưng với điều kiện phải qua lại thường xuyên và chu cấp tiền cho cô ta hằng tháng. Số ngày anh ở nhà ngày càng ít hơn. Nếu như trước đây trước khi đi công tác, bao giờ anh cũng về ăn cơm tối với vợ con một hôm thì bây giờ, anh báo rồi đi luôn.

Chị bắt đầu nghi ngờ. Nếu như đi công tác thì anh phải mang quần áo đi, tại sao lại có thể đi thẳng luôn như vậy. Không muốn đến công ty anh làm ầm lên, chị đành bí mật thuê thám tử theo dõi.

Nhìn những bức ảnh nhận được từ thám tử gửi cho, chị không tin nổi vào mắt mình. Chiều hôm đó, chị gọi báo anh tối về nhà có việc cần nói chuyện. Sau khi ăn tối xong, chị bảo con lên phòng học bài, chị bình tĩnh nói: “Anh đang qua lại với ai à?” Anh nghe thế phủ nhận ngay. Thế nhưng khi nhìn chứng cứ chị ném thẳng xuống bàn, anh im lặng không nói gì.

Chị bình tĩnh nhắc lại lời nói cách đây 10 năm:

Anh bắt đầu run rẩy rồi chậm rãi nói: “Anh với cô ta chỉ là vui chơi qua đường thôi. Không bao giờ có chuyện anh bỏ mẹ con em đến với cô ta. Ngay ngày mai anh sẽ chấm dứt luôn”. “Anh nói đấy nhé, đừng để em phải nói chuyện với anh như thế này lần hai”, chị bình thản nói tiếp.

Không biết anh giải quyết mọi thứ như thế nào, chỉ biết sau đó hai hôm, cô kia viết đơn xin nghỉ việc, anh cũng thường xuyên về nhà với mẹ con chị hơn.

Nhưng chị vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn, nỗi đau bị chồng phản bội vẫn giằng xé tâm can chị mỗi đêm. Chị nhất định sẽ cho anh nếm trải cảm giác đau đớn, khốn khổ một lần như chị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê 'không thèm yêu'
Chị biết sâu thẳm anh còn yêu chị chứ không phải vì thế mà tìm cách "giải tỏa" bên ngoài.
XEM TIẾP
Những giai đoạn đàn ông dễ sinh 'hư' nhất, phụ nữ có biết?
Đàn ông dễ ngoại tình trong những giai đoạn này, bởi khi đó vợ sẽ lơ là và không ai quản thúc được họ nữa.
XEM TIẾP
Dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi trong 'chuyện ấy'
Phụ nữ chỉ lên giường với người đàn ông mà họ thực sự yêu thương. Nhưng có đôi lúc chỉ vì cô đơn, yếu lòng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM