Vì sao trước khi đi ngủ ban đêm, mỗi người nên uống 1 cốc nước?

10/10/2016 05:55

Thông thường nhiều người nghĩ, không nên uống nước trước khi đi ngủ bởi vì sợ phải đi tiểu đêm, làm mất giấc ngủ ngon. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều nước thôi.

Việc uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ tuy là một hành động đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn có một sức khỏe tốt vì chúng chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng, cần thiết để cho cơ thể hoạt động bình thường.

Loại bỏ các độc tố

Nước là một chất làm sạch tự nhiên. Do đó, uống nước trước khi đi ngủ sẽ cung cấp thêm nước cho cơ thể và thời gian để loại bỏ các loại độc tố, tốt cho cơ quan tiêu hóa, các cơ và thậm chí là da.

Việc uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân. Chỉ cần bạn đừng uống quá nhiều là ổn nếu không muốn thức giấc vào nhà vệ sinh lúc nửa đêm.

Vì sao trước khi đi ngủ ban đêm, mỗi người nên uống 1 cốc nước? - Ảnh 1

Giúp bù lại nước cho cơ thể

Tuy thời điểm ngủ ban đêm, do không hoạt động nên cơ thể không bị mất nhiều nước. Nhưng bạn vẫn nên uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ.

Bởi vì chỉ cần uống một cốc nước trước khi đi ngủ là đã có thể giúp bù lại lượng nước mà cơ thể mất đi qua vì những hoạt động trong ngày.

Giúp giảm cân

Nước là chất đốt cháy calo tự nhiên. Vì thế, uống nước trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ bắt đầu hoạt động nhiều hơn để giữ âm cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

Thời điểm này, cơ thể cũng không nạp thêm lượng năng lượng nào, nên sẽ đốt cháy lượng calo mà cơ thể đã có từ trước đó.

Có giấc ngủ thoải mái và không mệt mỏi

Bình thường, cơ thể sẽ tự cân bằng lượng vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất khi uống nước, bù lại lượng nước đã mất và giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cân bằng lượng hooc môn, năng lượng, cơ và các khớp trong cơ thể. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, ngủ ngon hơn, cơ bắp thư giãn tối ưu và phục hồi năng lượng vào sáng sớm.

Uống bao nhiêu nước trước khi đi ngủ là đủ

Uống nước trước khi ngủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều lại có tác dụng ngược lại. Vì thế, bạn chỉ nên uống 1 cốc nước đối với người bình thường để duy trì hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể.

Tuyệt đối, không nên uống quá nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận, tăng nguy cơ mắc bệnh thận hoặc có thể gây sụt giảm lượng muối trong cơ thể khiến sưng não và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Điều này sẽ gây bất tỉnh, co giật và các vấn đề thần kinh có liên quan.

Riêng với những người bị bệnh thận và tim nên tránh uống nước khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ. Họ cũng nên đảm bảo rằng đi vệ sinh trước khi đi ngủ nếu cần thiết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
Cứ vô tư ăn ốc theo cách này có ngày cả nhà nhập viện, hối hận không kịp
Hãy cẩn trọng với món ốc quen thuộc nếu bạn không muốn nhập viện vì những lý do này
XEM TIẾP
Sai lầm tai hại khi rửa thịt, phần lớn người Việt đang mắc phải, tăng nguy cơ ngộ độc lên gấp 10 lần
Dưới đây là những sai lầm khi rửa thịt phần lớn người Việt đang mắc gây hại cho sức khỏe:
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM