Trang chủ Chuyên gia nói gì

Ướp thịt mềm bằng sữa chua

01/10/2016 06:36

Chào đầu bếp Võ Quốc, tôi xem video dạy nấu ăn thấy anh dùng sữa chua không đường để ướp thịt cho mềm. Tại sao sữa chua lại có tác dụng này? (Ly, 38 tuổi)

polyad

Trả ​lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Nội dung bạn nêu trong câu hỏi cũng là thắc mắc của rất nhiều độc giả. 

Trong sữa chua không đường có axit lactic, một loại axit có tác dụng làm mềm thịt. Thịt ướp lớp sữa chua bảo vệ sẽ mềm, dai, không bở, có độ sánh của thịt.

Hẳn bạn sẽ thắc mắc vậy tại sao lại không sử dụng axit lactic trực tiếp? Lý do là phương án này khiến thịt bở. Sữa chua không đường có màng bảo vệ giúp ngăn ngừa tác dụng phụ làm bở thịt do sử dụng axit lactic trực tiếp.

Chị em thi nhau mua cà tím về ăn mỗi ngày vì những tác dụng quý hơn cả nhân sâm, tổ yến
Cà tím là thực phẩm dễ chế biến và chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn...
XEM TIẾP
Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.
XEM TIẾP
Đây là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có sẵn trong bếp, chị em sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn
Thay vì lạm dụng các loại thuốc kháng sinh thông thường, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong bếp...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM