Nếu bạn là một trong những người tin rằng bình xịt muỗi là giải pháp tốt nhất chống lại chúng, chúng tôi xin báo cho bạn 1 tin buồn. Những loại thuốc này chứa nhiều thành phần độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn nếu hít phải hoặc dính trên da.

Cho dù vẫn chưa có bằng chứng khoa học về việc muỗi ưa chích một số người hơn những người khác, rõ ràng có những mùi hương cụ thể được tin là sẽ thu hút muỗi.

Cụ thể, những ai có nồng độ steroid hay cholesterol cao hơn trên bề mặt làn da, cũng như những người sản xuất ra các axit cụ thể, như axit uric, sẽ thu hút muỗi hơn. Những chất này kích thích cảm giác mùi của muỗi, khiến chúng tìm tới những 'đối tượng' này.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng tin rằng những người thải ra khối lượng lớn carbon dioxide, như phụ nữ mang thai hoặc thừa cân, sẽ là 'thỏi nam châm' hút muỗi. Nếu ngồi cạnh lửa, hoặc chơi bóng đá ngoài trời, bạn cũng thải ra lượng lớn carbon dioxide. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi muỗi ưa chích bạn.

Không chỉ cắn đau và ngứa ngáy, muỗi còn lây nhiều bệnh tật cho con người. Vì thế, bạn cần biết cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi loài gây hại này.

Không cần bình xịt hay kem thoa chống muỗi, bạn có thể tự biến bản thân thành 1 'lọ thuốc' đuổi muỗi bằng cách uống vitamin B1. Có thể bạn chưa biết, vitamin B1, hay thiamine không chỉ cần thiết cho sức khỏe mà còn là tác nhân đuổi muỗi. Vitamin này có thể được tìm thấy trong những thực phẩm như cải xoăn, cà, hạt hướng dương, hành, cải bó xôi, đậu xanh, bí đỏ, rau bina và bắp cải.

Uống thứ này, muỗi sẽ không bao giờ dám bén mảng tới gần bạn - Ảnh 1
Nếu cơ thể bạn có đủ vitamin B1, muỗi sẽ không dám tới gần bạn - Ảnh minh họa

Nếu cơ thể bạn có đủ vitamin này, nó sẽ giải phóng 1 mùi khó chịu đối với muỗi, khiến muỗi tránh xa bạn. Hơn nữa, con người không thể ngửi thấy mùi này, vì thế bạn không cần lo lắng.

Nếu không muốn uống vitamin này, bạn có thể khiến muỗi tránh xa bằng cách dùng nhiều biện pháp đuổi muỗi tự nhiên khác. Chúng tôi xin chỉ cho bạn cách làm bình xịt đuổi muỗi bằng giấm táo hữu cơ và mùi tây tươi.

Uống thứ này, muỗi sẽ không bao giờ dám bén mảng tới gần bạn - Ảnh 2
Tự chế bình xịt muỗi bằng giấm táo và mùi tây tươi - Ảnh minh họa

Hướng dẫn: Cho một ít nhánh mùi tây tươi vào cối và giã, và rót 100ml nước giấm táo vào. Khuấy đều và để hỗn hợp này trong vài giờ. Tiếp theo, lọc mùi tây ra, và rót nước còn lại vào bình xịt (để trong tủ lạnh để dùng lâu dài nhé). Xịt thứ này lên da, bạn sẽ không thấy bóng dáng muỗi.

Nếu muốn khiến mùi mạnh hơn, bạn có thể nhỏ thêm một ít giọt tinh dầu vào. Bình xịt này hoàn toàn an toàn cho da khi sử dụng và không gây tác dụng phụ nào. 

Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

8 loại đồ uống làm ấm người trong ngày mưa gió, phòng chống bệnh hô hấp hiệu quả

8 loại đồ uống làm ấm người trong ngày mưa gió, phòng chống bệnh hô hấp hiệu quả

Những đồ uống làm ấm trong người trong ngày mưa gió rét mướt sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị cảm lạnh, hao hụt nhiệt lượng của cơ thể khi đi ngoài trời về. Dưới đây là 8 gợi ý về các loại đồ uống làm ấm người mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nguyên liệu.

hoangcongmy | Theo PhunuNews