Tuyệt đối tránh những thực phẩm này khi bị đau đầu nếu không muốn rước họa

Chuyên gia nói gì 20/09/2016 11:44

Khi bị đau đầu, bạn nên tránh một số thực phẩm nếu không muốn tình trạng thêm nặng hơn.

Đa số chúng ta đều đã trải qua cảm giác đầu nhức như búa bổ khi bị đau đầu. Một số nguyên nhân phổ biến gây đau đầu là cảm lạnh, cảm cúm do virus, stress, khó tiêu, lo lắng, suy nhược, tiểu đường, cao huyết áp, đau nửa đầu...vv. Đau đầu có thể khá phiền toái, vì nó khiến bạn khó tập trung và kiệt sức. Giải pháp phần lớn mọi người chọn là uống thuốc. Tuy nhiên, uống thuốc giảm đau mỗi khi đau đầu có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

Tuyệt đối tránh những thực phẩm gây đau đầu sau - Ảnh minh họa

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng liên quan tới sức khỏe nói chung và bệnh đau đầu nói riêng. Có một số thực gây đau đầu hoặc khiến cơn đau thêm nặng hơn. 

Vì thế, nếu muốn hết đau đầu, thế thì bạn phải tránh những thực phẩm gây đau đầu sau:

Chuối chín

Những thực phẩm gia tăng đau đầu bao gồm chuối chín, vì nó giàu tyramine, vốn có thể gây đau đầu, đặc biệt nếu bạn hay bị đau đầu.

Bánh mì

Carbohydrate như bánh mì và mì ống có thể gây đau đầu, thậm chí gia tăng đau đầu, vì chúng làm tăng huyết áp ngay sau khi ăn, vốn là 1 nguyên nhân gây ra căn bệnh khó chịu này.

Kem

Kem và đồ ăn đông lạnh có thể gây đau đầu, vì chúng có thể khiến não của bị ‘đông lại’, và gây đau đầu do mạch máu bị co lại.

Các loạt hạt

Hãy tránh ăn các loại hạt khi đau đầu, vì chúng giàu tyramine, đặc biệt nếu được bảo quản trong thời gian dài hoặc chứa chất bảo quản.

Đồ ăn Trung Quốc

Những món đồ ăn nhanh Trung Quốc như mì, nước xốt, vv có thể chứa nhiều bột ngọt, khiến tình trạng đau đầu càng nặng hơn.

Kẹo cao su

Một trong những thực phẩm có thể tăng đau đầu là kẹo cao su. Mới đây, một nghiên cứu phát hiện việc nhai kẹo cao su thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng đau hàm và đau đầu.

Pho mát

Những thực phẩm có thể gây đau đầu bao gồm pho mát đang 'chín'. Mặc dù pho mát đang 'chín' có mùi vị thơm ngon song nó chứa tyramine, vốn là thủ phạm chính gây nhức đầu.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE