Nếu bạn thích dưa hấu, thế thì chắc hẳn bạn thường xuyên mua quả này. Tuy nhiên, có một số điều bạn phải biết trước khi mua.

Dưa hấu là loại quả đặc trưng tại nhiều nước nhiệt đới, giàu hàm lượng nước cùng nhiều dưỡng chất khác. Nó có vô số lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng nếu bạn ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, như nhiều loại rau quả khác, dưa hấu cũng có thể có một số mặt bất lợi, nhất là khi bạn ăn mà không biết những điều quan trọng về nó.

Trước khi mua dưa hấu, bạn nhất định phải đọc bài này - Ảnh 1
Có một số điều bạn phải biết trước khi mua dưa hấu - Ảnh minh họa

Dưới đây là một số điều bạn phải biết về dưa hấu trước khi mua:

Khi mua dưa hấu, hãy chú ý tới những đốm màu vàng nhạt vì nó biểu thị dưa hấu được hái quá sớm và có thể chưa chín. 

Một điều quan trọng khác về dưa hấu là nó giàu dinh dưỡng hơn khi được giữ ở nhiệt độ phòng so với để trong tủ lạnh. Vì thế, bạn đừng nên để dưa trong tủ lạnh để có thể gặt hái hết lợi ích sức khỏe của nó.

Dưa hấu có thể chứa nhiều bụi và vi khuẩn trên lớp vỏ, vì thế bạn phải rửa kỹ trước khi cắt ăn nếu không muốn rước bệnh vào người.

Trước khi mua dưa hấu, bạn nhất định phải đọc bài này - Ảnh 2
Dưa hấu chứa hơn 70% là nước, vì thế nó là loại quả lí tưởng cho mùa hè nóng bức - Ảnh minh họa

Dưa hấu một trong loại quả tốt nhất giúp cơ thể bạn luôn đủ nước, vì nó chứa hơn 70% nước. Do đó, đây là loại quả lí tưởng cho mùa hè.

Bạn có thể chuẩn bị các món sinh tố và nước ép từ dưa hấu mà không cần cho thêm đường, vậy là bạn đã có 1 đồ uống lành mạnh giúp giảm cân rồi dấy.

Một thực tế khác về dưa hấu là nó cực kỳ có lợi trong việc phòng bệnh tim mạch, vì nó sẽ giúp thanh lọc mạch máu để cải thiện lưu lượng máu. Do đó, nếu ăn dưa hấu thường xuyên, bạn chẳng còn lo về bệnh tim mạch.

Các lợi ích khác của dưa hấu bao gồm việc giúp ngừa ung thư nhờ sự hiện diện của các chất chống oxy hóa trong loại quả này.

4 loại thịt ngon nhưng tuyệt đối không được ăn nhiều kẻo ung thư đại trực tràng như chơi

4 loại thịt ngon nhưng tuyệt đối không được ăn nhiều kẻo ung thư đại trực tràng như chơi

Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, dưới đây là 4 loại thịt nên hạn chế ăn kẻo rước ung thư vào người.

hoangcongmy | Theo PhunuNews