Hãy cố gắng tránh những loại thịt này trong bữa ăn hàng ngày - Ảnh minh họa

Thịt là nguồn protein tốt, cần thiết để xây dựng và phục hồi cơ bắp của con người. Tuy nhiên, không phải mọi loại thịt đều tốt cho cơ thể. Có 1 số loại thịt chúng ta cần tránh vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại thịt nào có thể giết chết bạn và cống gắng tránh chúng nếu có thể.

Thịt cừu

Thịt cừu có mùi vị rất ngon, đặc biệt khi được nấu chín kỹ. Tuy nhiên, loại thịt đỏ này giàu chất béo và có thể dẫn tới sự phát triển của ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu gần đây do Cơ quan điều tra viễn cảnh Ung thư và Dinh dưỡng châu Âu phát hiện những ai ăn thịt cừu hàng ngày có tỷ lệ mắc các bệnh liên quan tới ruột kết cao hơn so với những người khác.

Những người ăn thịt cừu hàng ngày có tỷ lệ mắc các bệnh liên quan tới ruột kết cao hơn - Ảnh minh họa: Internet

Thịt bò

Ai có thể kháng cự lại sức hấp dẫn của 1 miếng bít tết mọng nước, ngon miệng? Giống thịt cừu, thịt bò là món yêu thích của nhiều người tiêu dùng khi đi chợ nhưng nhiều nghiên cứu cho hay nó cũng có liên quan tới ung thư. Khi được nướng hoặc cháy khét, thịt bò có thể tăng khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Khi nướng hoặc cháy khét, thịt bò tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới - Ảnh minh họa: Internet

Xúc xích lợn

Đây là một món ăn yêu thích khác mà bạn nên tránh xa. Bản thân thịt lợn đã giàu chất béo. Khi được chế biến thành xúc xích, nhiều phụ gia và phẩm màu được thêm vào, khiến nó càng trở nên nguy hiểm hơn.

Về cơ bản, xúc xích lợn là sự kết hợp của chất béo và các hóa chất có hại cho cơ thể bạn. Nhiều nghiên cứu cho biết, ăn xúc xích lợn thường xuyên gia tăng khả năng mắc ung thư.

Đừng ăn xúc xích lợn thường xuyên vì chúng gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư - Ảnh minh họa: Internet

Thịt lợn muối (thịt xông khói)

Thịt lợn muối là một trong những loại thịt giàu chất béo nhất thế giới. Nó cũng chứa đầy hóa chất khiến người ăn gặp nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một trong những hóa chất độc hại này là các chất bảo quản được xem là có thể gây chết người.

Thịt lợn muối là một trong những loại thịt giàu chất béo nhất thế giới - Ảnh minh họa: Internet

Hiện tại, bạn đã biết những loại thịt nào có thể giết chết bạn rồi đấy, hãy cố gắng tránh chúng trong bữa ăn hàng ngày nhé. Tất cả chúng đều ngon lành và đầy hấp dẫn, song bạn phải nhớ, sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Nếu phải ăn, bạn nên cố gắng ăn ít và chế biến chúng theo kiểu có lợi cho sức khỏe nhất. Đừng đùa với tính mạng của bản thân và gia đình nhé!

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Đây đều là những món ăn được rất nhiều người lựa chọn để làm bữa điểm tâm, ai cũng nghĩ rằng đây đều là những món rất tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy.

hoangcongmy | Theo PhunuNews