Trang chủ Chuyên gia nói gì

Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo

09/08/2016 11:10

Trà xanh là thức uống quen thuộc có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lo ngại khi thị trường xuất hiện những loại trà chưa rõ nguồn gốc, chất lượng.

Trong y học, trà là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ngoài chức năng cung cấp nước cho cơ thể, trà giúp duy trì tinh thần tỉnh táo, tươi mới nhờ L-theanine - loại axit amin làm tăng sóng não alpha. Hai đến bốn tách trà mỗi ngày giúp đốt cháy 50 calo, duy trì cân nặng cơ thể. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa trong trà sẽ làm chậm tiến trình lão hóa của tế bào, ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào thần kinh, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tử vong do các vấn đề về tim mạch…

Trà xanh cũng có lợi đối với vệ sinh răng miệng. Nồng độ florua tự nhiên của trà giúp bảo vệ răng khỏi các độc tố gây hại, giữ hơi thở thơm mát. Trà xanh còn chứa nhiều dưỡng chất ngăn ngừa mụn, làm đẹp da…

Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo ảnh 1
Trà xanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.  

Với những công dụng trên, nhiều người Việt uống trà xanh mỗi ngày. Trong đó, thức uống đóng chai tiện lợi, pha chế từ trà xanh rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít người hoài nghi về thành phần, công thức pha chế, tỷ lệ trà xanh nguyên chất trong những sản phẩm đóng chai.

Một loại sản phẩm khác - trà khô được nhiều người ưu ái vì khâu bảo quản tương đối dễ. Nhưng người tiêu dùng lại nảy sinh nỗi lo ngại về nguồn gốc, quy trình sản xuất của trà xanh khô đang lưu hành tràn lan trên thị trường.

Trà xanh tự nhiên: Vừa uống vừa lo ảnh 2
Trà xanh có nguồn gốc 100% tự nhiên sẽ phát huy công dụng.

Trà xanh lá tươi cũng mang trong mình những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trà lá tươi thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất nhưng đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức cho khâu chuẩn bị, xử lý, bảo quản. Ngoài ra, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên lá trà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Như vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm trà xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Theo đó, nên ưu tiên mặt hàng có nguồn gốc uy tín, xuất xứ đáng tin cậy với thành phần 100% trà xanh tự nhiên, được chứng nhận rõ ràng.

Lấy vài lát tỏi ngâm với mật ong rồi dùng theo cách này, bao nhiêu bệnh tật đều tiêu tan
Tỏi và mật ong đều là những thực phẩm chứa chất kháng sinh tự nhiên, nhờ đó giúp phòng và điều trị nhiều loại bệnh,...
XEM TIẾP
Đây chính là những thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm hẳn nếp nhăn
Bước sang độ tuổi 25, làn da của chị em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô và mất...
XEM TIẾP
4 sai lầm khi ăn rau muống chị em cần loại bỏ ngay
Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 4 sai lầm khi ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM