Thực phẩm càng ăn da sẽ càng xấu tệ hại

09/09/2016 06:08

Nếu bạn không muốn da xấu thì nên hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây!

Bánh mì, bỏng ngô

 Các thực phẩm có chỉ số glycemic cao đều chứa hàm lượng đường dồi dào không có lợi cho da. Vì thế, khi bạn ăn nhiều những thực phẩm này, hàm lượng đường trong máu tăng cao, gan không lọc hết, chúng sẽ đi vào lớp collagen trên da, cơ thể sẽ cho rằng, đó là chất xâm nhập vào da nên phản ứng lại, gây nên tình trạng mụn, nhọt, sưng đỏ, viêm nhiễm da.

Thực phẩm càng ăn da sẽ càng xấu tệ hại - Ảnh 1
Bạn không nên ăn bánh mì thường xuyên.

Bánh ngọt, bánh kem

Bánh ngọt, bánh kem thường chứa rất nhiều đường gây phá hủy lớp collagen, eslatin của da. Đây chính là nguyên nhân khiến da đen sạm, tối màu và hình thành nếp nhăn. Bạn có thể dùng mật ong để thay thế cho đường, vì mật ong có hàm lượng chất chống oxy hóa cao rất tốt cho da.

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Một số nghiên cứu tại Papua New Guinea cho thấy, những cư dân ở đây rất ít khi phải đối mặt với tình trạng nổi mụn vì chế độ ăn của họ có rất ít bánh mì hay những thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Lý do bởi vì thực phẩm nhiều tinh bột thường có lượng insulin khá cao, dễ làm lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn và tiết nhiều dầu, làm viêm nhiễm và khiến da nổi mụn.

Các sản phẩm từ sữa

Trong sữa chứa một loại chất là IGF-1, một chất làm insulin được sinh sôi ra nhiều hơn và khiến da tiết dầu, gây ra mụn. Bạn sẽ không thể tin nổi rằng sữa ít béo lại là loại sữa hại da nhất trong tất cả các loại sữa đúng không? Lí do chính là khi chúng ta cố gắng loại bỏ phần chất béo ra khỏi sữa, thì chất lactose trong sữa sẽ tăng lên và làm cho các vấn đề của da như ửng đỏ, mụn và một số vấn đề khác trở nên tồi tệ.

Hãy thử ngưng uống sữa hoặc một số thực phẩm được chế biến từ sữa để xem da bạn có cải thiện không nhé!

Muối

Nếu một ngày bạn thức dậy và thấy mắt mình sưng húp, có thể nguyên nhân là cơ thể có quá nhiều muối, dẫn tới giữ nước và sưng. Vì vùng da quanh mắt rất mỏng nên dễ dàng bị sưng lên. Những tác động của muối càng lớn hơn khi bạn có tuổi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM