Thực phẩm càng ăn bạn càng dễ bị ung thư dạ dày

22/03/2016 22:40

Thường xuyên ăn thực phẩm có hại chó sức khoẻ sẽ khiến bạn bị ung thư da dày.

Muối 

Muối - đồng phạm gây ung thư dạ dày.

Muối - đồng phạm gây ung thư dạ dày: Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỉ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày. 

Tuy nhiên, ở những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 - 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao. Do đó, những người ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat nên chỉnh sửa và dần từ bỏ thói quen có hại của mình. 

Thực phẩm nướng 

Nướng, rán là làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ

Bạn cần hết sức chú ý khi ăn các loại thực phẩm nướng để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lý do là vì thực phẩm nướng như thịt bò nướng, thịt cừu nướng, ngỗng quay, vịt quay, lợn sữa quay,… đều không nên ăn nhiều bởi chúng có sự hiện diện của nhiều loại chất gây ung thư cực mạnh. Được chế biến bằng nhiệt độ cao trên ngọn lửa trực tiếp, thực phẩm nướng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi người và hình thành bệnh ung thư.

Nướng, rán là làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ. Thực phẩm được chế biến bằng cách nướng vừa chín mềm lại thơm và ngon hơn. Đó cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho biết, thực phẩm nướng, rán nếu chế biến đạt đến trên 200°C thì những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa như cá, thịt,… có thể phát sinh những hợp chất amin dị vòng là những chất có khả năng gây bệnh ung thư dạ dày.

Ngoài ra, khi nướng thực phẩm có chất béo thì khi chất này chảy xuống than lửa, bốc khói lên cũng sinh ra một hợp chất gây ung thư khác là các hydrocarbon thơm đa vòng. Các chất có tiềm năng gây ung thư trên sẽ theo khói bám vào thực phẩm, khiến chúng trông cháy đen như than. Theo các nhà nghiên cứu thì các món nướng, rán bị cháy có thể gây ung thư dạ dày, ung thư vú và các bệnh ung thư vùng ruột kết và ung thư trực tràng.

Socola

Những thanh kẹo socola ngọt ngào luôn được nhiều người yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng, trong thành phần của socola lại chứa chát theobromine – chất dễ làm trào ngược dạ dày – thực quản nếu chúng ta ăn quá nhiều. Vì thế, nếu bạn ăn quá nhiều socola dễ gây trào ngược dạ dày và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thải độc cơ thể, đẩy lùi mỡ bụng với món sinh tố chưa tới 20k một ly ai cũng có thể làm được
Chẳng khó khăn gì, bạn chỉ cần ra chợ là có thể tìm được đủ những nguyên liệu để làm món sinh tố này.
XEM TIẾP
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
5 loại cá ĂN vào dễ bị NGỘ ĐỘC, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong
Các loại cá nên hạn chế ăn vì rất dễ bị ngộ độc, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM