Thực phẩm ăn tái, sống sẽ biến thành chất độc bạn cần tránh xa

Chuyên gia nói gì 28/03/2016 07:31

Những thực phẩm sau nếu ăn tái, sống sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Giá đỗ

Tốt nhất bạn nên tự làm giá đỗ để ăn hoặc tìm mua ở địa điểm uy tín.

Giá đỗ sống giòn ngọt là loại thực phẩm ăn kèm các món bún nước lèo được ưa thích. Không phủ nhận rằng đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mát gan, thanh nhiệt nhưng với thực tế nhiều người làm giá vì ham lợi nhuận mà dùng thuốc kích thích để tăng sản lượng khiến giá sống không còn là loại thực phẩm an toàn, gây những ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe của người tiêu dùng.

Do vậy, bạn nên hạn chế ăn giá đỗ sống để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Trứng  

Bạn không nên ăn trứng lòng đào.

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen ăn trứng chưa chín như hút trứng sống, trứng hồng đào hoặc chần sơ là một cách ăn nguy hiểm đến tính mạng cần bỏ ngay lập tức.

Các nhà khoa học đã chứng minh, trong quá trình tạo ra protein, trứng sống cũng có khả năng bị nhiễm salmonella dẫn đến nhiễm độc, rối loạn tiêu hóa cho người ăn chúng.

Hạt dẻ

Hạt dẻ rang, luộc là lựa chọn an toàn cho bạn. Bởi hạt dẻ sống hoặc chưa được nấu chín có thể tiềm ẩn sán. Khi tiêu thụ số hạt dẻ chưa được nấu chín này vào cơ thể, sán cũng sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn gây viêm loét đường ruột, tiêu chảy, thậm chí là sưng phù mặt.

Thịt lợn

Khi chưa được nấu chín thịt lợn vẫn có khả năng tiềm ẩn các mầm bệnh như giun sán, ký sinh trùng. Khi dung nạp vào cơ thể số giun sán, ký sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cấp tính.

Vậy nên, dù là loại thực phẩm không cần chín quá kỹ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo thịt lợn được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE