Thực đơn dành cho người bị ung thư cổ tử cung

01/04/2017 15:06

Để giúp người ung thư cổ tử cung có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như tăng cường sức đề kháng cho người bị ung thư cổ tử cung thì thực đơn dinh dưỡng là điều không thể thiếu đâu nhé!

Thực đơn dành cho người bị ung thư cổ tử cung

Các bạn có biết chế độ dinh dưỡng và thực đơn dành cho người bị ung thư cổ tử cung là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thực đơn dành cho người bị ung thư cổ tử cung

Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

1.Sữa, các sản phẩm làm từ sữa:

+ Phô mai, phô mai tươi, sữa chua, sữa lắc, sữa hương liệu, sữa chua uống, sữa nuôi cấy

+ Trứng bao gồm các loại trứng được chế biến theo các cách như luộc, kho, đánh kem, trứng tráng, trứng ốp la.

2. Thịt, gia cầm, hải sản:

+ Gà, thịt nạc, gà tây

+ Cá và các loại sò hến: Tất cả các loại cá gồm cá nước ngọt, và các loài cá nước biển sâu.

3. Trái cây và rau quả:

+ Trái cây: bao gồm hầu hết các loại trái cây như dưa đỏ, xoài, đu đủ và ổi, nho, quả mơ, đào, cam, kiwi, chuối…

+ Rau quả: Người bệnh nên ăn thêm các loại rau quả tươi hoặc đông lạnh. Rau màu xanh đậm như rau bi-na, măng tây, ớt xanh, bắp cải Brussels, bông cải xanh, cải xoong và các loại rau khác. Rau củ như khoai tây, khoai lang, bí ngô, cà rốt, củ cải, củ sắn. Nhiều loại rau quả màu vàng, đỏ và cam đậm.

4. Những thực phẩm nhiều tinh bột: 

Những thực phẩm này có trong các loại hạt, lúa mì, mầm lúa mì, gạo lứt, bột yến mạch, bánh mì ngũ cốc

5. Đậu và chất béo: 

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, đậu tây, đậu Hà Lan, hạt đậu gà, hạt đâu lăng…

Chất béo: Chất béo không bão hoà đơn (từ hạt cải dầu, dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ)

6. Thức uống:

Nước, nước canh, thức uống lúa mạch tự làm, sinh tố hoa quả, trà hoa cúc, đồ uống điện giải pha loãng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm là các loại thực phẩm này cần phải được rửa sạch, tiệt trùng, nấu chín.

Đồng thời, bạn không nên cho dì ăn các thực phẩm cay, nóng, hun khói, tẩm ướp, nướng, chiên, rán, các món muối, ngâm….

Thực đơn dành cho người bị ung thư cổ tử cung

Nên kiêng những thực phẩm gì?

1. Không nên ăn các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

2. Không nên ăn những đồ ăn có vị cay, đắng, mặn, nóng, những thức ăn không nên được chế biến bằng các phương pháp như hun khói, tẩm ướp, nướng, chiên, rán, muối, ngâm…

3. Không nên ăn nhiều đường, dầu mỡ

4. Hút thuốc phiện, thuốc lá

5. Ăn thức ăn cay, nóng

6. Rượu bia

7. Thức ăn có hàm lượng muối cao

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM