Thói quen ăn chuối đang gây hại cho cả nhà, ít người ngờ tới

28/02/2016 07:17

Thói quen ăn chuối đang gây hại cho cả nhà, ít người ngờ tới - muốn khỏe mạnh các bạn hãy lưu ý ngay!

Sai lầm trong ăn uống rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Nhiều nguời cho rằng ăn chuối tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Chuối rất tốt cho cơ thể đặc biệt trong việc giúp các chị em phụ nữ làm đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thì lại là một sai lầm trong ăn uống bởi nó gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe. Dưói đấy là một số tác dụng phụ do chuối gây ra.

sai lầm khi ăn chuối
Chuối rất tốt cho cơ thể đặc biệt trong việc giúp các chị em phụ nữ làm đẹp.

Người đang bị đau đầu

Chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn.

Khi bạn đang chịu cơn đau đầu thì tốt nhất không nên ăn vì nếu ăn chúng sẽ khiến cơn đau của bạn kéo dài.

Người đang cần sự tỉnh táo

Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo. Vì trong chuối có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.

Người bị tiểu đường, tim mạch

Nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Còn đối với bệnh nhân tim mạch, thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Gây buồn ngủ

Chuối có chứa tryptophan, một a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các a-xít amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến mọi người có cảm giác buồn ngủ.

Một quả chuối chứa 29mg magiê. Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magiê. Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magiê vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.

Mlọi người cũng có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc cần được tỉnh táo.

Bệnh tim mạch

Đối với bệnh nhân tim mạch, họ thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta- làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thải độc cơ thể, đẩy lùi mỡ bụng với món sinh tố chưa tới 20k một ly ai cũng có thể làm được
Chẳng khó khăn gì, bạn chỉ cần ra chợ là có thể tìm được đủ những nguyên liệu để làm món sinh tố này.
XEM TIẾP
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
5 loại cá ĂN vào dễ bị NGỘ ĐỘC, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong
Các loại cá nên hạn chế ăn vì rất dễ bị ngộ độc, nặng có thể dẫn đến ung thư và tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM