Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể

Chuyên gia nói gì 27/01/2017 00:30

Món ăn thanh đạm nhưng chứa vô vàn những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng thực đơn giàu đạm ngày Tết đó!

Không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến các món ăn, mướp đắng còn được biết tới như một vị thuốc có thể chữa nhiều bệnh. Đừng quên thêm chúng vào mâm cỗ Tết để tăng cường sức khỏe cho cả nhà thôi nào!

Giảm lượng cholesterol xấu

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 1.

Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua có công dụng chống viêm và hạ thấp lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chúng còn rất giàu kali giúp điều chỉnh huyết áp ở mức cân bằng. Hơn nữa, các món ăn từ mướp đắng còn giúp hấp thụ natri dư thừa gây hại sức khỏe nữa đấy!

Thanh lọc cơ thể

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 2.

Một nghiên cứu cho rằng, mướp đắng cung cấp một hợp chất giúp ngăn ngừa chứng suy gan. Chúng có tác dụng tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của các enzyme và thúc đẩy chức năng lọc của gan . Thêm vào đó, loại quả này cũng giúp cải thiện hoạt động của bàng quang và đẩy mạnh quá trình thải độc của cơ thể.

Giảm cân

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 3.

Nếu bạn đang lo lắng vì Tết ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân thì đừng quên dùng các món ăn từ loại quả này. Chúng có tác dụng giúp cản trở sự hình thành của các tế bào mỡ. Nghiên cứu còn cho thấy mướp đắng được xem như một vị thuốc tự nhiên trong điều trị bệnh béo phì.

Ngăn ngừa ung thư

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 4.

Nghiên cứu cũng có thấy, loại quả này có tác dụng khống chế hoạt động của khối u mà không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các tế bào bình thường. Chúng là một thực phẩm hữu ích giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, tuyến tiền liệt hay ung thư vú.

Tăng cường miễn dịch

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 5.

Các chất chống oxy hóa trong chúng giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm. Chúng hoạt động như một cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra, thường xuyên dùng những món ăn từ mướp đắng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây cản trở hệ thống miễn dịch.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 6.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sJournal Ethnopharmacolgy cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ 2000mg mướp đắng mỗi ngày có lượng đường trong máu giảm đáng kể. Trong chúng còn chứa 3 loại chất giúp phòng chống tiểu đường đó chính là charantin, vicine và polypeptide-p.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT