Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể

27/01/2017 00:30

Món ăn thanh đạm nhưng chứa vô vàn những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng thực đơn giàu đạm ngày Tết đó!

Không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến các món ăn, mướp đắng còn được biết tới như một vị thuốc có thể chữa nhiều bệnh. Đừng quên thêm chúng vào mâm cỗ Tết để tăng cường sức khỏe cho cả nhà thôi nào!

Giảm lượng cholesterol xấu

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 1.

Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua có công dụng chống viêm và hạ thấp lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chúng còn rất giàu kali giúp điều chỉnh huyết áp ở mức cân bằng. Hơn nữa, các món ăn từ mướp đắng còn giúp hấp thụ natri dư thừa gây hại sức khỏe nữa đấy!

Thanh lọc cơ thể

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 2.

Một nghiên cứu cho rằng, mướp đắng cung cấp một hợp chất giúp ngăn ngừa chứng suy gan. Chúng có tác dụng tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của các enzyme và thúc đẩy chức năng lọc của gan . Thêm vào đó, loại quả này cũng giúp cải thiện hoạt động của bàng quang và đẩy mạnh quá trình thải độc của cơ thể.

Giảm cân

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 3.

Nếu bạn đang lo lắng vì Tết ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân thì đừng quên dùng các món ăn từ loại quả này. Chúng có tác dụng giúp cản trở sự hình thành của các tế bào mỡ. Nghiên cứu còn cho thấy mướp đắng được xem như một vị thuốc tự nhiên trong điều trị bệnh béo phì.

Ngăn ngừa ung thư

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 4.

Nghiên cứu cũng có thấy, loại quả này có tác dụng khống chế hoạt động của khối u mà không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các tế bào bình thường. Chúng là một thực phẩm hữu ích giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, tuyến tiền liệt hay ung thư vú.

Tăng cường miễn dịch

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 5.

Các chất chống oxy hóa trong chúng giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm. Chúng hoạt động như một cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra, thường xuyên dùng những món ăn từ mướp đắng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây cản trở hệ thống miễn dịch.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Thêm ngay món ăn này vào bữa cơm Tết vừa ngăn ngừa ung thư, vừa thanh lọc cơ thể - Ảnh 6.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sJournal Ethnopharmacolgy cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ 2000mg mướp đắng mỗi ngày có lượng đường trong máu giảm đáng kể. Trong chúng còn chứa 3 loại chất giúp phòng chống tiểu đường đó chính là charantin, vicine và polypeptide-p.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM