Gan lợn
'Té ngửa' với 3 bộ phận ĐỘC CỰC ĐỘC của lợn mà ai cũng thích ăn - Ảnh 1
Gan lợn là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Nhu cầu mỗi người chỉ được phép dung nạp khoảng 300mg cholesterol/ngày. Trong khi đó, cholesterol trong gan lợn rất lớn, nếu chỉ ăn 100g gan, sẽ dung nạp trên 400mg cholesterol.

Cũng giống như cơ thể người đều có gan như một bộ máy giải độc và là nơi trung chuyển chất độc trong cơ thể. Khi các chất độc hại như kim loại nặng… xâm nhập vào cơ thể đều cần qua gan xử lí rồi đào thải ra.

Nếu là một con lợn bệnh, chức năng gan của nó sẽ kém đi. Hoặc khi lỡ ăn quá mức các chất có độc có hại, những chất độc hại đó sẽ tích tụ vào gan.

Tất cả các thức ăn khi lợn ăn vào đều phải đi qua gan để giải độc, quá trình thải độc đó nếu không thực hiện tốt vô tình giữ lại rất nhiều tồn dư chất độc hại, bao gồm chất tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi và rất nhiều hợp chất và kim loại nặng.

Vì thế, bạn nên cân nhắc việc ăn gan lợn và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng, gây tổn hại cho sức khỏe.

Phổi lợn

Phổi là cơ quan hô hấp, cũng là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất trên cơ thể lợn. Phổi lợn có rất nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi.
Ngoài ra, lợn có thói quen đặc biệt là rất hay hít thở sát đất nên đã hút vào phổi một lượng rất lớn bụi bẩn hàng ngày. Khi hít thở, một lượng bụi cùng với các kim loại nặng sẽ bị hít sâu vào trong phổi và nằm yên ở đó.

 
Nếu con người ăn vào, sẽ vô tình mang theo bụi, kim loại nặng vào theo, thậm chí có cả virus gây bệnh, gây hại rất lớn cho cơ thể.

Theo kết quả kiểm nghiệm, trong phổi lợn chứa một lượng độc tố, bởi chất tạo nạc và những thành phần tăng trọng trong thức ăn chăn nuôi, chiếm tỷ lệ 60% trong toàn bộ thịt lợn. Ăn phổi lợn nếu không xử lý, sơ chế đúng cách có thể bị ngộ độc.

Óc lợn

'Té ngửa' với 3 bộ phận ĐỘC CỰC ĐỘC của lợn mà ai cũng thích ăn - Ảnh 2

Óc lợn được xem là món ăn bổ dưỡng, vì chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. Nhưng ngược lại, thành phần cholesterol lại rất cao. 

Cứ 100gr óc lợn thì có 2571mg hàm lượng cholesterol. Trong khi 100gr cá chỉ có khoảng 230mg cholesterol và trong một lòng đỏ trứng cũng chỉ có khoảng 200mg cholesterol.

Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất là không nên ăn mỡ động vật quá nhiều mới là quan trọng, chứ không phải là chỉ quan tâm xem bao nhiêu cholesterol. Và nếu thích ăn não lợn, mỗi tháng chỉ nên dùng 2-3 lần, mỗi lần ăn khoảng 50gr, thì không vấn đề gì.

Chế biến thịt lợn kiểu này chẳng khác nào đầu độc cả gia đình một cách từ từ và âm thầm nhiều người mắc

Chế biến thịt lợn kiểu này chẳng khác nào đầu độc cả gia đình một cách từ từ và âm thầm nhiều người mắc

Chế biến thịt lợn kiểu này chẳng khác nào đầu độc cả gia đình một cách từ từ và âm thầm nhiều người mắc nhưng chẳng hề ngờ tới, hãy biết và tránh ngay tức khắc.

Theo Trang Trang/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp