Tại sao bạn nên đặt 1 tấm gương trong phòng ăn hay nhà bếp? - Ảnh 1
Ăn trước gương sẽ giúp bạn giảm lượng thực phẩm tiêu thụ - Ảnh minh họa

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người không thể giảm cân là do họ không thể kiểm soát cơn thèm ăn của mình. Bên cạnh đó, việc ăn những thực phẩm không lành mạnh cũng khiến họ tăng cân chóng mặt. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, vấn đề của bạn có thể được giải quyết dễ dàng bằng 1 tấm gương.

Một nghiên cứu mới cho biết 1 tấm gương đặt trong phòng ăn hay nhà bếp có thể ảnh hưởng đến lượng thực phẩm bạn tiêu thụ, nghĩa là nó có thể giúp bạn giảm cân.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell kết luận rằng ăn vặt trước gương sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Cụ thể, món ăn thường trở nên vô vị, khiến bạn không còn hứng thú để ăn nhiều.

Họ đã tiến hành nghiên cứu trên 185 sinh viên. Hai món được chọn là sô cô la và salad trái cây, sau đó một nửa ngồi ăn trong phòng có gương, còn nửa kia thì ăn trong phòng không gương.

Sau đó, họ tiến hành đánh giá mùi vị đồ ăn. Những người ngồi ăn bánh trước gương nhận thấy bánh ít ngon so với những người ngồi ăn trong phòng không có gương.

Mặt khác những sinh viên chọn món salad trái cây cho biết mùi vị không có gì khác biệt.

Theo các nhà nghiên cứu, tấm gương không chỉ khiến người ta nhận thức về bề ngoài mà còn khiến họ phải tự suy xét lại vấn đề cân nặng, khiến họ tránh xa những món ăn không lành mạnh.

Nói cách khác, việc nhìn vào gương khi ăn những món không có lợi cho sức khỏe tạo ra tâm lí không thoải mái, khiến họ ít ăn hơn, giúp giảm cân. Do đó, các nhà nghiên cứu tin rằng tấm gương có thể khiến bạn ăn những món có lợi cho sức khỏe hơn. 

Vì thế, nếu nhà bếp hay phòng ăn của bạn chưa có tấm gương nào, hãy đặt ngay 1 tấm nhé!

4 đồ uống mùa đông giúp giảm mỡ bụng vi diệu giúp chị em giảm cân dễ dàng hơn

4 đồ uống mùa đông giúp giảm mỡ bụng vi diệu giúp chị em giảm cân dễ dàng hơn

Nếu như Hè có những món đồ uống mát lành giúp giữ eo thì Đông cũng có không ít thức uống mang đến hiệu quả giảm cân vi diệu, trong đó nổi bật là 4 loại sau đây.

hoangcongmy | Theo PhunuNews