Sai lầm chết người khi ăn sữa chua đang tàn phá cơ thể nghiêm trọng

23/09/2017 00:51

Sai lầm chết người khi ăn sữa chua đang tàn phá cơ thể nghiêm trọng nhiều người mắc mà chẳng ngờ.

Ăn sữa chua khi quá lạnh hoặc quá nóng

Trên thực tế, sữa chua thường được ăn ngay khi đang lạnh buốt hay vừa đưa ra khỏi ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút sau đó mới ăn. Hoặc bạn đặt hộp sữa chua vào trong một khay nước ấm khoảng 5-10 phút rồi mới sử dụng. Như vậy, sữa chua giảm độ lạnh không ảnh hưởng đến họng và amidan của bạn.

Sai lầm chết người khi ăn sữa chua đang tàn phá cơ thể nghiêm trọng

Có người lại hâm nóng sữa chua rồi mới ăn vì suy nghĩ ăn lạnh có thể lạnh bụng. Tuy nhiên, quá trình hâm như vậy sẽ khiến các lợi khuẩn bị tác động làm kìm hãm hay khiến lợi khuẩn không còn tác dụng như ban đầu.

Không nên dùng sữa chua khi đói

Khi bụng đói cồn cào, rất có thể bạn sẽ lấy ngay hộp sữa chua để ăn mà lại còn ăn một mạch hết ngay. Như vậy thực ra có thể đẩy lùi cảm giác đói nhưng tốt nhất là không nên dùng sữa chua để lấp đói. Bởi vì khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt. Tốt nhất là nên ăn vào 1-2 tiếng sau bữa cơm. Bởi vì lúc đó dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của lactic axit. Ngoài ra, uống sữa chua vào buổi tối cũng tốt.

Cần nhớ rằng sau khi ăn sữa chua, đặc biệt là buổi tối cần phải lập tức đánh răng, bởi vì một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến răng.

Nên ăn sữa chua vào buổi chiều

Những người hay ngồi ở văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bức xạ, nên ăn một cốc sữa chua sau bữa ăn chưa là điều tốt nhất. Ngoài ra, uống một cốc sữa chua vào buổi chiều cũng giúp bạn giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Trong sữa chua cũng có chất giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái giúp con người khỏe khoắn hơn trong công việc.

Sữa chua là thực phẩm cực kì tốt, vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa. Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại.

Mỗi ngày một cốc sữa chua đúng thời điểm, đảm bảo cơ thể bạn sẽ hoàn toàn khỏe khoắn. Với phụ nữ thực phẩm này còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa nên chị em đừng bỏ qua nhé.

Những sai lầm mẹ Việt thường mắc phải khi cho con ăn sữa chua
Kết hợp sữa chua với mật ong hoặc ăn càng nhiều sữa chua càng tốt chính là những sai lầm mà nhiều bà mẹ đang...
XEM TIẾP
Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đãi cả nhà
Vị chua dịu ngon ngậy của sữa chua kết hợp cùng chè nếp cẩm rất hợp cho mùa hè nóng bức.
XEM TIẾP
Nồi cơm điện 'thần thánh' lắm, hết luộc gà, ủ sữa chua và giờ còn luộc được ngô nữa
Ban đầu tôi luộc trên bếp gas nhưng cách này thì buộc tôi phải đứng đấy canh bếp. Một thời gian sau, tôi tìm ra...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM