Phương pháp chữa đau nửa đầu hiệu quả chỉ với 2 loại gia vị có sẵn trong nhà

01/04/2017 15:10

Chanh và gừng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu. Bên canh đó, hỗn hợp này còn giúp giảm lượng protein, sữa, chất đạm động vật và chất béo mà bạn tiêu thụ.

Đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là phụ nữ. Đôi khi họ phải chịu đựng chứng bệnh này thường xuyên mà không tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả.

Thường mọi người hay chọn nơi yên tĩnh trong phòng tối hoặc im lặng để giảm đau. Điều này không những không làm giảm cơn đau mà còn ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ gia đình, ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của con người.

Nguyên nhân đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu rất khó chữa dứt điểm do nó gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Y học tự nhiên thường xem xét đến toàn bộ yếu tố ảnh hưởng đến bệnh để điều trị bệnh dứt điểm hoàn toàn mà không dẫn đến các phản ứng phụ như những loại thuốc thông thường có thể gây ra.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau nửa đầu:

- Rối loạn tiêu hóa.

- Rối loạn nội tiết.

- Các vấn đề về mắt.

- Hàm căng.

- Nhiễm trùng răng miệng.

- Tắc nghẽn cột sống.

- Huyết áp cao.

- Thiếu máu.

- Các vấn đề về thận.

- Viêm xoang.

Hầu hết các nguyên nhân trên đều có thể được giải quyết hoàn toàn nếu cơ thể được cung cấp chất tẩy độc tố. Bởi chất tẩy độc giúp làm giảm sự tăng huyết áp, cải thiện tình trạng thiếu máu, điều tiết đường tiêu hóa và hệ thống nội tiết, loại bỏ các chất lỏng dư thừa và niêm mạc,…

Sau đây là phương pháp chữa đau nửa đầu hiệu quả chỉ với 2 loại nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp, đó là chanh và gừng. Đây là 2 nguyên liệu mang lại hiệu quả cao nhờ vào lợi ích tự nhiên của chúng.

Chanh

Chanh là loại trái cây có thể điều trị rất nhiều vấn đề sức khoẻ, nhờ những lợi ích đáng ngạc nhiên của nó.

Đây là một thực phẩm giúp làm sạch và đào thải chất độc hiệu quả. Mặc dù có chứa axit nhưng nó có tác dụng kiềm hóa cơ thể và giúp tiêu hóa chất béo dễ dàng. Chất béo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, chanh cũng giúp chữa các bệnh tim mạch. Nếu bạn có quả chanh nguyên vỏ thì đừng bỏ đi vì đây cũng là thứ rất giàu chất dinh dưỡng.

Thật kỳ lạ, từ xa xưa người ta đã đặt nửa quả chanh vào cổ tay của người đau nửa đầu trong 10 phút, và nó đã giúp làm giảm triệu chứng của bệnh gần như ngay lập tức.

Gừng

Củ gừng đã được sử dụng thuốc từ thời cổ đại ở phương Đông. Nó có một hương vị rất độc đáo, hơi ngọt, thanh mát và cay. Ngoài việc giảm triệu chứng đau nửa đầu, gừng cũng có rất nhiều lợi ích sức khoẻ khác:

- Giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

- Cải thiện tiêu hóa.

- Tăng cường sự trao đổi chất.

- Chống buồn nôn và chóng mặt.

- Cung cấp nhiệt cho cơ thể.

- Làm giảm đau và viêm trong cổ họng.

- Cải thiện lưu thông.

- Giúp đi tiểu dễ dàng.

- Giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và tăng cường cơ chế phòng vệ của cơ thể.

- Giúp cơ thể loại bỏ chất nhầy.

- Ổn định cơn co thắt kinh nguyệt.

- Bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

Phương pháp làm:

- Thành phần:

- 2 quả chanh nguyên vỏ.

- 5 muỗng canh (50 gram) gừng tươi bóc vỏ.

- 2 lít nước.

- Đường cỏ ngọt Stevia.

Hướng dẫn:

Cho chanh (cắt thành từng miếng), gừng (cắt miếng), nước, đường stevia vào máy xay sinh tố xay 2 phút với tốc độ trung bình. Sau đó lọc kĩ.

Cách uống:

- 2 ly vào buổi sáng.

- 3 ly giữa buổi sáng.

- 3 ly vào giữa buổi chiều.

- 1 ly trước khi đi ngủ.

Chú ý: Phương thuốc này được sử dụng theo hai cách khác nhau:

Dùng để chữa bệnh: Bất cứ khi nào bạn đang bị đau nửa đầu, dùng cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Trong trường hợp này, người bệnh cần phải tránh các sản phẩm từ sữa, protein động vật, thức ăn chiên và các chất béo có hại khác để đạt hiệu quả hơn.

Dùng để ngăn ngừa bệnh: Áp dụng liên tục trong 15 ngày, lặp lại mỗi 3 tháng, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy có nguy cơ bị đau nửa đầu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM