Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau

02/03/2017 06:14

Có nhiều thực phẩm không thể kết hợp cùng nhau chị em hãy lưu vào để tránh gây họa cho cả nhà nhé!

Đậu hũ và rau chân vịt

Không nên kết hợp đậu hữ và rau chân vịt.

Nguyên do là trong đậu hũ chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate một chất kết tủa màu trắng, ngăn chặn cơ thể hấp thụ canxi và tăng cường các triệu chứng sỏi mật.

Thủy sản có vỏ với các món chứa nhiều vitamin C

Nói dễ hiểu là ăn tôm, cua, hến… và uống các loại nước đi kèm như cam, chanh. Trong cơ thể của những động vật có vỏ chứa khá nhiều chất asen hóa trị 5 (không gây hại cho cơ thể) nhưng khi kết hợp cùng vitamin C… sẽ biến thành asen hóa trị 3 (tức là thạch tín), là chất rất độc có thể gây chết người.

Đậu hũ ăn kèm mật ong

Lỡ như đang thèm đậu hũ nước đường mà người bán hết nước đường thì bạn cũng đừng dại thay thế bằng mật ong ăn kèm nhé. Trong hầu hết đậu hũ đều có thành phần thạch cao gặp các khoáng chất có trong mật ong dễ dàng tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, khiến người ăn khó thở dẫn đến hôn mê. Thời gian tử vong sẽ còn nhanh hơn nếu người ăn mắc phải các bệnh về tim mạch.

Gan động vật với cà rốt, rau cần

Gan động vật không nên kết hợp với cà rốt.

Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Ăn dưa chuột với cà chua

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitaminC, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh methemoglobin, bệnhnày gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

Bí đỏ kỵ cải thìa

Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Điểm mặt những thực phẩm cực độc hại khi hâm nóng
Ăn thực phẩm thừa, dự trữ sau Tết Nguyên đán, các gia đình cần chú ý điều này để không bị ngộ độc thực phẩm.
XEM TIẾP
Chuyên gia lý giải những thực phẩm kỵ nhau gây chết người
Lâu nay, nhiều người chia sẻ thông tin thực phẩm kỵ nhau gây chết người lan truyền rộng rãi đã gây không ít lo lắng...
XEM TIẾP
Dù thích đến mấy nhưng 4 món này không nên ăn khi đi thưởng thức buffet
Có những thực phẩm bạn không nên ăn vì rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM