Trang chủ Chuyên gia nói gì

Những thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị các bà nội trợ vứt bỏ

19/06/2016 14:31

Dưới đây là 9 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị các bà nội trợ vứt bỏ khi chế biến vì nghĩ rằng chúng không có chất.

1 . Vỏ củ hành tây

Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp giảm huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Bạn có thể cho chúng vào nồi hầm hoặc luộc để có thêm gia vị, và vớt ra trước khi ăn.

Những thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị các bà nội trợ vứt bỏ ảnh 1
Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp giảm huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch.

2. Lá súp lơ

Những chiếc lá này có lợi ích nhân ba của vitamin A, vitamin C và canxi hàm lượng cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.

3. Vỏ dưa hấu

Lớp vỏ này dồi dào axít amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.

4. Ngọn cần tây

Chúng có hương vị không kém gì thân cần tây và giàu chất magiê giúp xây dựng cơ bắp, canxi giúp xương cứng chắc và vitamin C. Bạn có thể dùng chúng như gia vị để thêm vào canh rau hoặc súp gà.

5. Hạt dưa gang

Những hạt này thường bị cạo bỏ ngay sau khi bạn bổ dưa, nhưng chúng có hàm lượng rất cao protein, chất xơ, vitamin E, magiê. Bạn có thể luộc chúng lên và dùng chung với dầu oliu làm một món ăn vặt.

6. Vỏ cam

Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.

7. Vỏ chuối ngừa trầm cảm

Vỏ chuối giàu kali, một chế độ ăn chứa khoáng chất này giúp giữ cho huyết áp ở mức bình thường. Nghiên cứu cho thấy kali giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà nghiên cứu tại Đài Loan tìm thấy chiết xuất từ vỏ chuối rất giàu serotonin giúp thúc đẩy tâm trạng.

Luộc vỏ chuối trong 10 phút sau đó để nguội và uống.

8. Nước rau luộc tăng vitamin

Hấp rau sẽ giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn rau luộc, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ cách chế biến này bằng cách tận dụng nước luộc giàu dinh dưỡng.

9. Đầu tôm giàu chất chống oxy hóa

Đầu tôm chứa chất chống oxy hóa mạnh astaxanthin, hiệu quả hơn 10 lần so với chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau quả. Vì vậy, khi ăm tôm có vỏ mềm, đừng vứt bỏ của nó mà hãy ăn nhé!

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù thế, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000