Những thực phẩm CẤM ăn lúc đói nếu không muốn bị đau dạ dày

15/08/2016 21:15

Khi đói, chúng ta thường ăn uống vô tội vạ để nhanh chóng lấp đi những khoảng trống trong dạ dày. Song nếu không muốn bị đau dạ dày, bạn nên tránh xa những đồ ăn dưới đây.

Những thực phẩm CẤM ăn lúc đói nếu không muốn bị đau dạ dày - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Khi đói dạ dày của chúng ta sẽ trở nên mẫn cảm hơn nên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn lúc đói. Bởi vì chúng có thể gây ra các phản ứng ngoài ý muốn. Nhẹ thì bạn sẽ cảm thấy xót ruột, nặng thì về lâu dài sẽ gây ra các bệnh mãn tính về dạ dày.

Thức ăn cay

Một số món ăn nhanh khoái khẩu và có vị cay không phải là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn lấp đầy dạ dày. Bởi vì, khi ăn thức ăn cay chúng sẽ vô tình làm dạ dày tăng tiết axit gây đau và kích ứng dạ dày.

Nếu duy trì thói quen này thường xuyên bạn có thể khiến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, những thức ăn cay cần được liệt vào danh sách đồ ăn không nên dùng khi đang đói.

Thức ăn chua

Những loại hoa quả chứa nhiều axit như cam, quýt, bưởi... Nếu bạn dùng chúng khi đói sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit gây kích ứng niêm mạc dạ dày trầm trọng.

Do đó, bạn nên tránh dùng chúng khi đang đói và thay vào đó hãy tìm những thực phẩm như rau xanh hoặc bánh mì để xoa dịu cơn đói.

Cà phê

Nhiều người có thói quen khi đói sẽ dùng tạm một loại thức uống nào đó. Chẳng hạn như một ly cà phê hay cốc nước có ga khi này thật sự không phải điều bạn nên chọn.

Bởi những loại nước này sẽ không giúp bạn giảm bớt cơn đói mà còn khiến bụng bạn cồn cào hơn.

Hơn nữa, chúng sẽ rất có hại cho dạ dày nếu bạn uống khi đang đói. Hãy thay chúng bằng một ly sữa sẽ cực tốt cho sức khỏe hơn.

Sữa chua

Ai cũng biết sữa chua là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng chúng không đúng thời điểm dễ gây phản tác dụng. Bởi vì trong sữa chua có chứa những lợi khuẩn tốt cho đường ruột nhưng chúng lại bị tiêu diệt bởi axit dạ dày sản sinh ra khi đói.

Sữa chua sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu dùng chúng sau bữa ăn từ 1-2 giờ và tránh ăn khi đói để không làm hại dạ dày.

Đồ uống lạnh

Khi đói chúng ta nên tránh dùng những thức ăn hay đồ uống lạnh. Nếu bạn dùng chúng nhiều lúc này sẽ khiến dạ dày co lại và giảm sự hấp thu thức ăn.

Lâu dần thói quen này có thể gây ra những rối loạn tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày như đau dạ dày cấp và mãn tính.

Trà, chè

Uống trà khi đói có thể gây loãng dịch vị dạ dày và giảm chức năng tiêu hóa. Hơn nữa, bạn còn thấy cồn cào hơn và có thể cảm thấy "say trà" khi dùng chúng lúc này.

Vì thế, đồ uống này cũng nên liệt vào danh sách không nên dùng khi bụng bạn đang sôi lên vì đói.

 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách chọn lòng lợn không hóa chất, không nhiễm bệnh, cực thơm ngon
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm bày cách chọn lòng lợn ngon, không phải lợn bệnh.
XEM TIẾP
Nhà nào cũng nên trồng sẵn một chậu cây hẹ vì những lợi ích cho sức khỏe trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh quá tốt thế này
Theo lương y Vũ Quốc Trung, công dụng của cây hẹ với trẻ nhỏ thể hiện rõ ở vai trò chữa được ngứa ghẻ, chín...
XEM TIẾP
Phụ nữ nhất định phải làm món trà này thường xuyên để uống vì tốt đủ đường
Món trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử là thức uống quý có công dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe phụ nữ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM