Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn sữa chua

02/05/2016 07:36

Sữa chua chứa các vi khuẩn sống giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhưng nếu bạn lạm dụng hoặc ăn không đúng cách, chúng có thể gây hại cho cơ thể.

Khi bụng đói cồn cào, rất có thể bạn sẽ lấy ngay hộp sữa chua để ăn. Chúng có thể đẩy lùi cảm giác đói nhưng không tốt cho dạ dày.

Khi đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), sữa chua sẽ khiến lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt.

Bạn nên ăn chúng sau bữa cơm từ 1-2h. Đây là thời điểm dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của axit lactic. Ngoài ra, uống sữa chua vào buổi tối cũng tốt.

Sau khi ăn sữa chua, đặc biệt là buổi tối, bạn cần phải lập tức đánh răng. Một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến bộ nhai.

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là đối với những người hay bị đau bụng đi ngoài hoặc có vấn đề về đường ruột.

Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạch, viêm túi mật và viêm tuyến tụy cũng không nên ăn bởi sữa chua chứa nhiều đường sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Những người thích hợp ăn nhiều sữa chua là thường xuyên uống rượu, hút thuốc, làm việc trước máy vi tính, táo bón, loãng xương, tâm huyết quản…

Bạn nên ăn 1-2 hộp sữa chua tương đương với 250-500gam và cách xa bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tối đa công dụng của thực phẩm này đối với sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày
Để làm loại nước giảm cân này, bạn sẽ cần những nguyên liệu không nhà nào là không có và cách làm thì không thể...
XEM TIẾP
Đây là loại thực phẩm màu đen được chuyên gia mách nên ăn nhiều vào mùa đông vì có những lợi ích tuyệt vời
Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm được chuyên gia Đông y "bật mí" nên ăn nhiều vào mùa lạnh bởi không chỉ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM