Những người nào không nên ăn cua đồng?

07/11/2016 06:28

Cua đồng có nhiều canxi, rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được món ngon này.

Người vừa ốm dậy: Đối với những người vừa mới ốm hoặc trải qua cơn bạo bệnh, tốt nhất là chưa nên vội ăn cua đồng, bởi cua đồng dễ gây lạnh bụng, thậm chí tiêu chảy.

Phụ nữ mang thai: Do cua đồng có tác dụng phá khối u, tống xuất khối cục tồn đọng nên đông y khuyên phụ nữ có thai tránh ăn cua đồng.

Ảnh: Internet

Người có tiền sử cao huyết áp và tim mạch cũng không nên ăn cua đồng, vì cua đồng càng béo ngậy thì hàm lượng chất béo càng cao.

Những người bị gút không nên ăn cua đồng, bởi chúng chứa nhiều sodium và purines.

Người đang bị tiêu chảy tuyệt đối không được ăn các món ăn chế biến từ cua đồng.

Gạch cua có nhiều cholesterol, nên người huyết áp cao, bệnh tim mạch cần hạn chế dùng.

Một số người dễ bị dị ứng với cua, sau khi ăn nổi mề đay khắp người cũng nên tránh món ăn này.

Những người đang bị ho hen, cảm cúm không được ăn cua.

Khi ăn cua, nên ăn cùng lá tía tô, gừng để làm giảm bớt tính hàn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM