Những mối nguy hại chết người từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới

14/02/2017 05:43

Những mối nguy hại chết người từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới, các bạn hãy chú ý và điều chỉnh ngay kẻo hối không kịp.

Tưởng rằng đây là một thực phẩm an toàn nhưng thực tế đậu phụ cũng gây ra những tác dụng phụ cực nguy hiểm như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, phản ứng dị ứng như phát ban, ngứa da… Ngoài ra, đậu phụ còn gây ra những hệ quả nếu ăn quá nhiều:

Không tốt cho phụ nữ mang thai

Đậu phụ có thể không an toàn cho chị em đang trong thai kỳ và có sử dụng các loại thuốc đi kèm. Điều này gây phản ứng cho cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước xem sử dụng với lượng như thế nào.

Gây rối loạn tình dục ở nam giới

Theo nhà dinh dưỡng học Neha Sanwalka, Ấn Độ, ăn nhiều đậu phụ có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới như làm thay đổi lượng testosterone, giảm ham muốn "yêu", số lượng và chất lượng tinh trùng.

Các vấn đề về tuyến giáp

Những mối nguy hại chết người từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới ảnh 1

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thyroid (Anh) cho thấy isoflavone trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp và có thể cản trở sự hấp thụ tuyến giáp. Nghiên cứu cũng cảnh báo ăn nhiều đậu phụ có thể tăng nguy cơ phát triển tuyến giáp.

Tăng nguy cơ ung thư vú

Trong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừa ung thư vú của đậu phụ, một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy hàm lượng isoflavone trong đậu phụ có thể gây đặc biệt nguy hiểm đối với bệnh ung thư vú.

Sỏi thận

Đậu phụ rất giàu oxalat, chịu trách nhiệm gây ra sỏi thận. Theo kết luận của một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Agriculture and Food Chemistry (Mỹ), sau khi oxalat được hấp thụ vào cơ thể từ đậu phụ, nó được bài tiết vào nước tiểu nhưng không thể chuyển hóa. Trong nước tiểu, nó kết hợp với canxi để tạo thành dạng muối không hòa tan của canxi oxalat, kết tủa tạo thành sỏi thận.

Lời khuyên: Bạn nên ăn đậu phụ cũng như các sản phẩm từ đậu nành 2-4 lần/tuần, ăn nhiều hơn sẽ gây hại cho cơ thể. Tùy từng cơ địa bệnh tật, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi tăng cường đậu phụ cũng như các sản phẩm đậu nành vào chế độ hàng ngày.

Chẳng còn nỗi lo da nhờn đầy mụn nhờ chăm ăn những thực phẩm này trong ngày hè
Làn da bóng nhờn gây bít tắc lỗ chân lông khiến da dễ nổi mụn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Để ngăn ngừa...
XEM TIẾP
Mỗi ngày 1 ly trà hoa cúc, cơ thể sẽ nhận được hàng loạt những tác dụng ‘thần kỳ’ này cho sức khỏe
Trà hoa cúc không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp mang lại những tác dụng...
XEM TIẾP
Lấy 1 nắm rau bina đem xay nhuyễn uống mỗi ngày, mỡ thừa dày đến mấy cũng bị ‘tống khứ’ nhanh chóng
Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi) chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ giảm...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM