Hành tây

Hành tây bỏ vào tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng và khiến các thực phẩm bị nhiễm mùi hăng của hành. Do đó, bạn không cần thiết phải để hành trong tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản chúng trong môi trường khô ráo.

Những loại thực phẩm nên tránh để vào tủ lạnh bởi sẽ bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 1

Đối với những củ hành tây đã cắt dở, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chúng lại và để ở ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang đồ ăn khác.

Tỏi

Tỏi để trong tủ lạnh sẽ bị héo quắt do mất nước, hương vị cũng bị thay đổi, không còn mùi thơm như khi để ở ngoài.

Những loại thực phẩm nên tránh để vào tủ lạnh bởi sẽ bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 2

Để càng lâu, tỏi càng mất mùi, mất chất. Không những thể, mùi tỏi còn có thể làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Khoai tây

Khi để khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột sẽ chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây không còn tốt như ban đầu.

Những loại thực phẩm nên tránh để vào tủ lạnh bởi sẽ bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 3

Để bảo quản loại củ này, bạn chỉ cần cho chúng vào túi giấy có đục vài lỗ để thông khí. Không nên để khoai ở túi nilon vì hơi ẩm sẽ tích tụ và không thoát được ra ngoài làm khoai nhanh thối rữa.

Cà chua

Nếu bạn thường xuyên bỏ cà chua vào tủ lạnh thì hãy bỏ ngay từ hôm nay. Để loại quả này ở nhiệt độ thấp khiến chúng nhanh hỏng và bị thối.

Những loại thực phẩm nên tránh để vào tủ lạnh bởi sẽ bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 4

Tủ lạnh cũng khiến hương vị của cà chua thay đổi, không còn tươi ngon như ban đầu. Bạn chỉ cần để cà chua ở nhiệt độ phồng và không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là được.

Mật ong

Một người lo rằng mật ong sẽ bị hỏng nên thường bỏ chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. Mật ong thường ở thể lỏng, hơi sệt trong nhiệt độ từ 25-32 độ C. Khi ở mức dưới 18 độ C, mật ong sẽ kết tinh thành những hạt nhỏ li ti, hay còn gọi là lắng đường.

Những loại thực phẩm nên tránh để vào tủ lạnh bởi sẽ bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 5

Bạn có thể để mật ong nguyên chất từ 1-2 ở nhiệt độ thường. Do đó, bạn không cần cất chúng vào tủ lạnh vì như vậy chỉ làm mật ong mất hương vị, mất chất.

8 loại cá bổ dưỡng giàu omega-3 bậc nhất, bổ não càng ăn càng thông minh

8 loại cá bổ dưỡng giàu omega-3 bậc nhất, bổ não càng ăn càng thông minh

Axit béo Omega-3 là một loại chất dinh dưỡng cần thiết mang lại tất cả loại lợi ích đối với cơ thể và não bộ của chúng ta. Dưới đây là 8 loại cá giàu omega-3 bậc nhất, bổ não khỏe mạnh càng ăn càng thông minh.

Theo Minh Khuê/ Gia đình mới