Trang chủ Chuyên gia nói gì

Những điều cấm khi ăn hồng nhiều người mắc phải

01/10/2016 16:41

Hồng là loại quả mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể ăn hồng và ăn vào bất cứ lúc nào.

Không ăn cùng trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Không nên ăn lúc đói

Không nên ăn hồng lúc đói vì trong quả hồng có chứa chất tanin và pectin. Lúc này, hai chất dưới tác động của axit dạ dày sẽ hình thành sỏi. Nếu sỏi không được đào thải ra ngoài sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa và gây ra những cơn đau bụng trên, nôn mửa, nôn ra máu rất nguy hiểm. Tốt nhất nên ăn hồng khi bụng chưa đói để không làm tổn thương dạ dày.

Những điều cấm khi ăn hồng nhiều người mắc phải ảnh 1

Không ăn vỏ hồng

Phần lớn chất tanin trong quả hồng đều tập trung ở phần vỏ và rất khó khử sạch. Nếu ăn cả vỏ hồng sẽ nguy hại cho dạ dày vì tanin có thể hình thành bã, vì vậy cần gọt sạch vỏ và chỉ ăn hồng đã chín để bảo vệ cho sức khỏe.

Không ăn cùng thịt ngỗng

Trong thịt ngỗng có chứa lượng protein rất dồi dào, nếu kết hợp với chất tanin trong quả hồng rất dễ ngưng tụ thành protein acid tannic. Chất này tích tụ trong dạ dày sẽ gây ra những cơn đau bụng, sốt cao, trong trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Không ăn khi uống rượu

Ăn hồng cùng uống rượu có thể gây tắc ruôt. Theo Đông y, quả hồng có tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Chất tanin trong quả hồng khi đi vào dạ dày gặp rượu sẽ tạo thành một chất dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, gây khó tiêu, để lâu ngày sẽ gây tắc ruột.

Không ăn chung với khoai lang

Dạ dày sẽ bị đe dọa khi ăn hồng chung với khoai lang. Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột, khi vào trong dạ dày sẽ sản sinh một lượng lớn axit dạ dày. Nếu ăn thêm hồng thì các chất tanin và pectin trong đó sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày, từ đó hình thành sỏi không hòa tan, vừa gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày đe dọa đến sức khỏe.

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù thế, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000