Trang chủ Chuyên gia nói gì

Những ai không nên ăn đậu phộng?

06/11/2016 06:46

Đậu phộng (lạc) là loại thực phẩm giàu năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món này.

Người có cơ địa dị ứng

Mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng đậu phộng là một trong những thực phẩm “cấm chỉ định” đối với những người có cơ địa dị ứng.

Nếu đã từng có phản ứng (dù nhẹ) với đậu phộng, bạn không bao giờ nên động đến chúng nữa vì dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc tấn công dị ứng nghiêm trọng.

Những ai không nên ăn đậu phộng? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Người bị gút

Cũng vì lý do đậu phộng nhiều chất béo nên người bị bệnh gút nếu ăn đậu phộng sẽ tăng khả năng rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu, làm bệnh nặng hơn.

Loét dạ dày mãn tính

Đậu phộng có hàm lượng chất béo khá cao, do đó những người mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính không nên sử dụng vì sẽ gây khó khăn cho tiêu hóa.

Những người đã cắt túi mật

Không nên ăn đậu phộng vì dịch mật tiết ra không đủ để hấp thu các chất dinh dưỡng và chất béo có trong đậu phộng, dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

Người bị tiểu đường

Lượng calories trong 18 hạt đậu phộng theo các nhà nghiên cứu là khoảng 10 g, tương đương một muỗng dầu. Do đó, người bị tiểu đường không nên ăn đậu phộng vì có thể sẽ khó kiểm soát tổng năng lượng đã ăn trong ngày (họ không được dùng 30 g dầu ăn mỗi ngày).

Người bị bốc hỏa, nóng trong

Theo đông y, đậu phộng vị ngọt, tính nóng, do đó những người viêm khoang miệng, viêm lưỡi, mũi hay chảy máu cam, hay mụn nhọt… nếu ăn đậu phộng nhiều sẽ tăng nóng trong, làm bệnh nặng hơn.

Những muốn giảm béo

Đậu phộng giàu chất béo, giàu năng lượng, chỉ cần ăn 100 g lạc, cơ thể sẽ nhận  được 581 kc năng lượng. Nếu bạn đang giảm béo, đừng ăn đậu phộng.

Uống cà phê vào 4 thời điểm này chẳng khác gì tự ‘đầu độc’ chính mình, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng
Cà phê là thức uống được rất nhiều người yêu thích, giúp tinh thần tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Tuy nhiên, nếu...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi chế biến các món rau hầu hết chị em đều mắc phải, cái thứ 3 là nhiều nhất
Việc bếp núc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm không đáng có khi chế biến, nhất là với những loại...
XEM TIẾP
Nhà nào cũng nên mua một hũ bột đậu gà để sẵn trong bếp vì những tác dụng thần kỳ này
Bột đậu gà chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đồng thời hỗ trợ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM