Trang chủ Chuyên gia nói gì

Nhậu phải coi kỹ đồ nhắm

14/01/2016 15:11

Nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu, bia sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó, gây hại cho sức khỏe.

Nhậu phải coi kỹ đồ nhắm ảnh 1
Ảnh: internet

- Các loại hạt: Các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

- Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản: Xúc xích, thịt nguội... và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng mà nó còn là mầm mống của ung thư.

- Cà rốt: Nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

- Khoai tây chiên: Khi uống bia hoặc rượu, khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

- Sầu riêng: Các nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của ĐH Tsukuba (Nhật Bản) đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi liệu có phải tác dụng phụ gây chết người đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Kết quả cho thấy chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.

- Đồ ăn nướng: Để có một sức khỏe tốt, bạn hãy tránh xa những đồ ăn kể trên khi đã dùng tới rượu bia.

- Các loại thức ăn chứa phèn: Phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống rượu cùng thức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hóa lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để uống rượu lâu say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ là các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Mẹo bảo quản để cơm không bị ôi thiu khi thời tiết giao mùa
Mùa hè, cơm sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt, nếu chẳng may có bữa nấu thừa thì không nên vội bỏ đi....
XEM TIẾP
Chị em thi nhau mua cà tím về ăn mỗi ngày vì những tác dụng quý hơn cả nhân sâm, tổ yến
Cà tím là thực phẩm dễ chế biến và chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn...
XEM TIẾP
Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM