Trang chủ Chuyên gia nói gì

Nếu vẫn hay hâm thức ăn trong lò vi sóng theo cách này, bạn đã sai rồi, quá sai!

09/08/2016 06:18

Đã bao giờ bạn hâm thức ăn trong lò vi sóng mà gặp phải tình huống chỗ thì nóng phỏng lưỡi, chỗ thì còn lạnh ngắt chưa?

Không thể phủ nhận độ tiện dụng của lò vi sóng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Chỉ vài phút bỏ vào lò, thức ăn đã được hâm nóng, sẵn sàng cho bữa ăn của bạn, hay với những bà nội trợ, chỉ vài giây thôi, thực phẩm đã được rã đông, giúp thời gian nấu nướng được tiết kiệm hơn. 

Nhưng đã bao giờ bạn hâm thức ăn thừa mà gặp phải tình huống chỗ thì nóng phỏng lưỡi, chỗ thì còn lạnh ngắt chưa? Đừng vội đổ lỗi lò vi sóng hư nhé, đó là do bạn chưa biết cách phân bổ thức ăn trong đĩa, trong hộp một cách hợp lý đấy. Chuyện hâm thức ăn trong lò vi sóng nghe tưởng như đơn giản nhưng đó hẳn là một "nghệ thuật" đấy nhé. Cách bạn bố trí thức ăn trong đĩa/hộp để hâm lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ nóng đồng đều của thức ăn.

Xem nào, có phải bạn vẫn hay đổ thức ăn từ hộp ra đĩa thành "núi" như thế này, sau đó cho vào lò vi sóng liền, đúng không? Nhưng đây lại là cách hâm thức ăn sai trầm trọng nhé. Những gì bạn nhận được sẽ là thức ăn không được hâm nóng đồng đều, bên ngoài sẽ rất nóng, bên trong thì nguội, thậm chí là còn lạnh luôn đấy. Bởi trên thực tế, lò vi sóng sẽ dễ dàng làm nóng thức ăn ở khu vực ngoài của đĩa, còn phần ở trung tâm sẽ khó hơn.

Ham thuc an 1
Hâm bằng cách  này, thức ăn không nóng đồng đều, bên ngoài sẽ rất nóng, bên trong thì nguội, thậm chí là còn lạnh luôn đấy. (Ảnh: thekitchn)

Như vậy phải hâm như thế nào thì thức ăn mới nóng đều? Đây rồi nhé, ngay từ hôm nay, bạn hãy thử làm theo cách này. Thay vì xếp thức ăn cao như núi ngay giữa đĩa/hộp, bạn hãy xếp thành một vòng tròn xung quanh phần rìa của đĩa, tạo nên một vòng tròn trống ở giữa. Diện tích tiếp xúc giữa thức ăn với đĩa càng nhiều thì càng tốt. Trong trường hợp cần hâm nhiều thức ăn trong cùng một đĩa/hộp, bạn nên xếp thức ăn nhiều ở phần rìa đĩa/hộp, càng sâu vào bên trong thì lượng thức ăn nên ít dần.

Ham thuc an 2
Bạn hãy thử làm theo cách này nhé (Ảnh: thekitchn)

Hãy thử hâm theo cách này nhé, có thể hơi mất một tí thời gian để dàn trải thức ăn trên đĩa nhưng thức ăn sẽ nóng đều hơn đấy. Chúc bạn thành công.

Đây chính là những thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm hẳn nếp nhăn
Bước sang độ tuổi 25, làn da của chị em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô và mất...
XEM TIẾP
4 sai lầm khi ăn rau muống chị em cần loại bỏ ngay
Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 4 sai lầm khi ăn...
XEM TIẾP
Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM