Nếu không muốn vào viện, những người này nên tránh xa món canh cua

13/08/2017 01:29

Canh cua có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe do có chứa nhiều kẽm, canxi và protein. Tuy nhiên, theo PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, không phải ai ăn canh cua cũng tốt.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ ra những người mắc các bệnh sau không nên ăn canh cua.

Nếu không muốn vào viện, những người này nên tránh xa món canh cua ảnh 1
Người hay bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn cua

Người bị dị ứng

Với những người hay bị dị ứng với các loại cua không nên ăn để tránh dị ứng tái phát.

Người hay bị rối loạn tiêu hóa

Các cua có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là đạm, canxi vì vậy nếu chúng ta ăn quá nhiều một lúc dễ gây ra tình trạng tiêu chảy.

Sở dĩ, người ăn canh cua hay bị rối loạn tiêu hóa vì cua chứa nhiều chất đạm, gây sức ép cho hệ vi sinh vật đường ruột, các lợi khuẩn bị quá tải không tiết đủ enzym để tiêu hóa và hấp thu hết các chất đạm.

Những người tay chân lạnh

Những người tay chân lạnh, sợ lạnh, hay bị cảm mạo phong hàn, sắc mặt nhợt nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện nát…cũng không nên ăn canh cua vì bản thân cua có tính hàn. Nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe

Người mắc bệnh gout

Những người bị bệnh gout nên hạn chế ăn nhiều canh cua đặc biệt là sò, lươn, ốc ếch…bởi trong những loại thực phẩm này có chứa nhiều purine và chúng dễ dàng chuyển thành axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

Nếu ăn quá nhiều canh cua sẽ bị đau nhức liên hồi và cực kỳ khó chịu, do đó người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn canh cua để hạn chế các triệu chứng bệnh.

Người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp

Trong gạch cua có chứa nhiều cholesterol, trong 100 gam thịt cua cũng có đến 125mg% cholesterol nên người huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch cần hạn chế ăn cua.

Người có tiền sử cao huyết áp và tim mạch cũng không nên ăn cua đồng vì cua đồng càng béo ngậy thì hàm lượng chất béo trong cua càng cao.

Việc ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

Cách nấu canh cua rau dền thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng thích
Cách nấu canh cua rau dền thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng thích - hãy bỏ túi ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Nhìn bát canh cua gạch đóng thành tảng đẹp mắt, tôi biết mình đã “vượt ải” mẹ chồng tương lai
Bạn có muốn biết tôi đã làm cách nào để bát canh cua đẹp như thế này không? Có 3 yếu tố quan trọng quyết...
XEM TIẾP
Kinh nghiệm chọn và nấu canh cua đồng cực chuẩn
Các bà nội trợ hãy lưu vào sổ tay để nấu canh cua đồng cho gia đình trong mùa này nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM