Món ăn không nên nấu bằng nồi, chảo sắt

14/01/2016 11:21

Nồi chảo gang sắt rất tốt cho việc nấu nướng vì chúng hấp thu nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, làm được nhiều món chiên xào tốt nhất. Nhưng có năm món mà bạn không nên dùng nồi chảo gang để nấu.

Món ăn không nên nấu bằng nồi, chảo sắt ảnh 1
Ảnh: internet

1. Nước cà chua

Những thực phẩm có tính acid như cà chua có thể làm hỏng nồi chảo của bạn. Còn xấu hơn nữa là món ăn làm ra sẽ có vị kim loại, đặc biệt với những món ví dụ như nước sốt mì cần thời gian đun nấu lâu.

2. Thịt om rượu

Cũng tương tự như trên với các món ăn chứa rượu hoặc giấm, trừ phi nồi chảo của bạn được tráng bảo vệ thật tốt. Acid có thể làm lan một ít kim loại vào thức ăn của bạn khiến món không còn ngon và có thể làm hại đến sức khỏe.

3. Món tráng miệng

Rất nhiều loại món tráng miệng có thể chế biến bằng nồi, chảo gang, ví dụ như bánh mì hoặc bánh ngọt trước khi cho vào lò nướng. Nhưng nếu bạn chế biến thường thực phẩm có mùi nặng trong nồi chảo, mùi vị này có thể "lây lan" sang các món bánh, phá hỏng vị của chúng. Trừ phi bạn có nồi chảo riêng cho các món ít mùi hay làm bánh, không nên dùng đồ gang để chế biến.

4. Trứng rán

Trừ phi bạn có nồi chảo được tráng thật dày, trứng ốp lết hay các loại món trứng khác có thể dính vào bề mặt chảo khi bạn cố gắng lấy nó ra khiến món ăn rất xấu và chảo cũng khó rửa sau đó. Để tẩy rửa, bạn có thể chà mạnh và làm mất lớp tráng chống rỉ của chảo.

5. Cá phi lê

Giống như trứng, cá phi lê được cắt mỏng có thể dính vào xoong chảo khiến khó lấy ra và cần tẩy rửa rất tốn công. Xoong chảo gang sắt rất tốt để chế biến thịt nhưng bạn nên dùng xoong chảo tráng men để chế biến những loại cá như cá rô phi, cá tuyết, cá bơn hay các món dễ dính khác.

Mỗi ngày 1 ly nước ép chanh và cần tây, mỡ thừa dày đến mấy cũng giảm nhanh chóng
Nếu bạn quá bận rộn để đến phòng tập mỗi ngày hay chẳng thể ăn kiêng nghiêm ngặt thì hãy bổ sung ngay vào thực...
XEM TIẾP
Da mịn màng chẳng chút bóng nhờn nhờ chăm ăn những thực phẩm giảm dầu thừa này
Làn da bóng nhờn khó chịu, gây mất thẩm mỹ sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn bổ sung ngay những thực phẩm giúp...
XEM TIẾP
Những món ăn bài thuốc từ hến giúp chữa bách bệnh, chị em chỉ ước biết sớm hơn
Không chỉ là món ăn ngon có khả năng giải nhiệt cơ thể, hến còn được dùng để chế biến thành những bài thuốc giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM