Gan là cơ quan nội tạng có chức năng vô cùng quan trọng, là nơi protein được tổng hợp, máu được làm sạch và các độc tố có hại bị loại bỏ khỏi cơ thể. Gan bị nhiễm độc sẽ hoạt động không hiệu quả, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra các vấn đề về da và quá trình trao đổi chất.

Lấy một ít nho khô làm theo cách này, có ngay thức uống giải độc gan nhanh chóng - Ảnh 1
Gan luôn cần được thải độc thường xuyên - Ảnh minh họa: Internet

Vậy làm thế nào để thải độc gan nhanh chóng và phục hồi chức năng cho cơ quan nội tạng này?

Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để chế biến thành thức uống giải độc gan, tăng tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời cải thiện các vấn đề về da và vóc dáng. Theo Đông y, nho khô có tác dụng giải độc gan rất tốt. Dưới đây là cách làm thức uống giải độc gan từ nho khô, bạn không thể bỏ qua:

Cách làm thức uống giải độc gan từ nho khô

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ nho khô (nên chọn nho khô đen hoặc nâu)

- 6 bát nước lọc

Hướng dẫn thực hiện:

Cho nho khô vào tô lớn, thêm vào 3 bát nước rồi dùng đũa khuấy sơ. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ phần nước. Tiếp đến, bạn cho nho khô vào nồi, đổ vào 3 bát nước rồi đun sôi trên bếp với lửa lớn. Sau khoảng  2 phút thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào bình thủy tinh, để qua đêm.

Lấy một ít nho khô làm theo cách này, có ngay thức uống giải độc gan nhanh chóng - Ảnh 2
Để giải độc gan nhanh chóng, bạn hãy làm ngay thức uống giải độc gan từ nho khô - Ảnh minh họa: Internet

Dùng hỗn hợp nước nho vào sáng sớm, khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng sẽ giúp thải độc gan hiệu quả. Bạn có thể uống lạnh hoặc hâm nóng hỗn hợp, tốt nhất bạn nên ăn cả phần xác nho. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong 1 tuần, bạn sẽ thấy những tác động tích cực, cơ thể sẽ khỏe lên trông thấy.

Để đạt hiệu quả cao nhất, trong quá trình thanh lọc gan với nước nho khô, bạn hãy tránh ăn những thực phẩm chứa chất béo và tuyệt đối không uống rượu bia.

Lấy một ít nho khô làm theo cách này, có ngay thức uống giải độc gan nhanh chóng - Ảnh 3
Cách làm nước nho khô cũng rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn có thời gian thì sau 1 tuần uống nước nho khô, hãy dành một buổi sáng để nằm trên giường khoảng 1,5 - 2 tiếng. Đặt một cái túi chườm ấm lên bụng phải để thanh lọc gan hiệu quả. Thực hiện phương pháp chườm ấm này mỗi tuần 1 lần, kéo dài trong vòng 1 tháng.

Lấy một ít nho khô làm theo cách này, có ngay thức uống giải độc gan nhanh chóng - Ảnh 4
Kiên trì uống nước nho khô mỗi sáng sẽ giúp gan luôn khỏe mạnh - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là cách làm thức uống giải độc gan từ nho khô cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Thường xuyên áp dụng phương pháp này sẽ giúp gan bạn luôn khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai và làn da cũng được cải thiện đáng kể.

Công thức nước uống detox vừa thanh nhiệt, giải độc, vừa giữ dáng hiệu quả cho ngày nắng nóng

Công thức nước uống detox vừa thanh nhiệt, giải độc, vừa giữ dáng hiệu quả cho ngày nắng nóng

Thời tiết thay đổi dễ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và giảm cân. Hãy bổ sung ngay nước uống detox làm từ những nguyên liệu thiên nhiên này vào thực đơn hàng ngày để vừa thanh nhiệt, giải độc, vừa giữ dáng hiệu quả.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe