Không chỉ xem màu sắc, muốn biết bơ ăn được hay chưa, hãy cầm lên và xem vị trí này

09/06/2017 00:21

Chắc chắn rằng từ đầu mùa bơ đến giờ bạn đã mua được kha khá quả về cho gia đình thưởng thức rồi phải không? Nhưng có phải là đôi lúc bạn vẫn còn phân vân không biết liệu bơ mua về đã chín hay chưa?

Bơ đã vào mùa, thử ngay sinh tố bơ đào quá đơn giản ngay thôi!Để cắt bơ nhanh, gọn trong chớp mắt mà không bị nát, bạn cần phải biết 4 tuyệt chiêu nàyMùa bơ đến rồi, hãy học người bản địa chọn quả bơ sáp thật ngon, trăm quả như một

Bơ đã vào mùa và đây cũng là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Bơ có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng cả cho nấu ăn nữa. Chắc chắn rằng từ đầu mùa bơ đến giờ bạn đã mua được kha khá quả về cho gia đình thưởng thức rồi phải không? Nhưng có phải là đôi lúc bạn vẫn còn phân vân không biết liệu bơ mua về đã chín hay chưa, đã ăn được hay chưa?

Đôi lúc bạn vẫn còn phân vân không biết liệu bơ mua về đã chín hay chưa, đã ăn được hay chưa? (Ảnh: Internet)

Đôi lúc nhìn vỏ bơ trông đã có thể ăn được rồi nhưng khi cắt ra thì hỡi ôi, lúc thì chưa chín, lúc lại thâm đen như sắp hỏng. Quả là chẳng có gì tệ hơn việc bổ quả bơ ra rồi, lòng hân hoan nghĩ đến việc sắp được thưởng thức những muỗng sinh tố bơ béo ngậy, ngọt ngào thì lại phát hiện không thể ăn được quả bơ ấy. Tức lắm đúng không?

Bạn lưu ý nè, để bản thân không còn phải “tức điên người” vì ăn bơ hụt như thế, bạn không chỉ phải nhìn đến màu sắc mà còn phải xem cả núm quả bơ nữa. Để chắc chắn xem quả bơ đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc núm quả bơ ra và kiểm tra màu sắc của thịt bơ bên trong.

Để chắc chắn xem quả bơ đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc núm quả bơ ra và kiểm tra màu sắc của thịt bơ bên trong (Ảnh: Internet)

Nếu chưa thể nhấc núm ra, quả bơ đó vẫn chưa chín hẳn, chưa thể dùng được. Còn nếu lôi núm ra rồi và thấy thịt bơ có màu xanh nhạt hay vạt, nghĩa là bơ đã chín, sẵn sàng để bạn thưởng thức. Nhưng nếu thấy màu thâm, nâu sẫm, xin chia buồn, quả bơ đó đã hỏng rồi.

Khi bơ chưa chín, để thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn, bạn có thể cho bơ vào trong túi giấy cùng với một quả chuối chín. Lý do là khi chuối chín, chúng sẽ sinh ra ethylene - một hormone thể khí có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Bạn nhớ phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bơ không bị chín quá nhé. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể gói bơ vào giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Vậy là đã có thể ăn bơ ngay lập tức rồi.

Tiêu đề hình ảnh

Giờ thì bạn đã biết cách kiểm tra xem quả bơ chín hay chưa mà không cần phải cắt ra rồi đấy. Nhưng lưu ý là phải rửa sạch bơ rồi mới cắt nhé vì nếu không, vi khuẩn ngoài vỏ sẽ đi vào trong thịt bơ, dễ dẫn đến ngộ độc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách lọc xương ức gà đơn giản, nhanh gọn
Bạn muốn làm món gà phi lê nhưng ngại lọc xương ức gà. Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết công...
XEM TIẾP
Bí quyết rán nem vàng giòn, không rách, trăm cái ngon như một, vô tư ra mắt mẹ chồng
Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng...
XEM TIẾP
3 cách làm mì xào đơn giản no căng bụng cho bữa sáng
Các cách chế biến mì xào nhanh gọn cho bữa sáng này sẽ khiến cả nhà ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM