Ảnh: internet

Nguồn chất xơ dồi dào trong cà tím có thể dùng để điều trị cũng như ngăn chặn bệnh ung thư ruột kết. Các chuyên gia lý giải rằng chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa hấp thu chất độc và hóa chất gây ung thư ruột. Theo Hãng Times News Network, nghiên cứu cho thấy vỏ cà tím có hàm lượng chất xơ cao hơn phần ruột nên ăn cà tím cả vỏ.

Ăn cà tím giúp giảm cân nhờ chất xơ thường chiếm nhiều chỗ trong dạ dày, dẫn đến mau no. Chất xơ còn trì hoãn tiêu hóa, giúp người ăn no lâu, giảm nguy cơ ăn vặt.

Cà tím có hàm lượng nước cao nên ăn cà tím giảm nguy cơ bị mất nước. Các chuyên gia sức khỏe cho biết những ai bị mất nước có xu hướng tóc mỏng, bị khô và chẻ ngọn, trong khi làn da dễ bị thô ráp, nổi mụn.

Ăn những loại rau này cùng lẩu có thể 'chết nhanh hơn tự sát'

Ăn những loại rau này cùng lẩu có thể 'chết nhanh hơn tự sát'

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, rau là thực phẩm không thể thiếu trong nồi lẩu, nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi trần, ăn sống.

Theo Thanh Niên