Đọc tiêu đề, có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi làm thế nào mà những thực phẩm giàu chất béo lại có thể giúp bạn giảm mỡ bụng? Có thể bạn chưa biết, có nhiều loại thực phẩm giàu chất béo khác nhau. Nhiều thực phẩm chứa những chất béo có lợi cho sức khỏe, trong khi một số thì chứa chất béo có hại.

Chất béo có lợi cực kỳ quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, và chúng cũng có thể giúp bạn giảm cân. Vì thế, nếu bạn đang vật lộn với việc giảm mỡ bụng, thế thì đã đến lúc thêm một số chất béo có lợi vào thực đơn rồi đấy.

Khó tin: 7 thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp bạn giảm mỡ thừa 'như điên' - Ảnh 1
Có những thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh minh họa

Vòng eo lớn không chỉ khiến bạn trông xấu xí mà còn khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh như béo phì, tim mạch, đau lưng, đau khớp, cao huyết áp, vv.

Do đó, nếu muốn giảm mỡ bụng một cách tự nhiên, bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu chất béo có lợi này vào bữa ăn hàng ngày, đồng thời duy trì chế độ tập luyện thường xuyên. Bạn sẽ thấy mỡ bụng sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Dừa

Dầu dừa, sữa dừa và thậm chí dừa sống cũng giàu các axit béo omega-3, có thể tăng cường sự trao đổi chất và giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn.

Khó tin: 7 thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp bạn giảm mỡ thừa 'như điên' - Ảnh 2
Dừa giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng - Ảnh minh họa

Quả ô liu

Quả ô liu cũng giàu axit béo omega-3 và protein, cả hai đều giúp giảm mỡ bụng. Đồng thời, ô liu có thể ngừa bệnh tiểu đường type 2.

Thịt bò

Mặc dù thịt bò được xem là thực phẩm giàu calorie, song nó được tạo thành từ axit linoleic liên hợp, cực kỳ hiệu quả trong việc giúp giảm mỡ bụng. Thịt bò hữu cơ cực kỳ có lợi trong việc giảm cân.

Khó tin: 7 thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp bạn giảm mỡ thừa 'như điên' - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Siêu thực phẩm này có vô số lợi ích cho sức khỏe nhờ các chất chống ô xy hóa và axit béo omega-3. Một trong những lợi ích lớn nhất của bơ là giúp giảm mỡ bụng.

Khó tin: 7 thực phẩm giàu chất béo nhưng lại giúp bạn giảm mỡ thừa 'như điên' - Ảnh 4
Bơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Sô-cô-la đen

Sô cô la đen giàu các chất chống oxy hóa cũng như axit oleic, cả hai đều là những hợp chất tuyệt vời giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Một số loại cá như cá hồi được xem là giàu chất béo, nhưng chúng cũng chứa nhiều astaxanthin và axit béo omega-3, giúp giảm mỡ bụng.

Quả hạnh

Quả hạnh giàu vitamin E và các axit béo omega-3, vì thế ăn quả hạnh thường xuyên có thể giúp giảm mỡ bụng cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất cho tế bào. 

 
Món ăn này được giới vua chúa xưa vô cùng trọng dụng, hóa ra bởi vì nó có thể chữa hàng tá bệnh!

Món ăn này được giới vua chúa xưa vô cùng trọng dụng, hóa ra bởi vì nó có thể chữa hàng tá bệnh!

Lương y Vũ Quốc Trung nhận định, ngó sen không chỉ là món ăn được nhiều người săn lùng mà còn chữa rất nhiều bệnh thường gặp, ai cũng sẽ phải thích mê.

hoangcongmy | Theo PhunuNews