Trang chủ Chuyên gia nói gì

Hậu quả khôn lường khi sử dụng gừng chữa đau bụng

19/02/2017 01:12

Ông cha ta luôn tin tưởng công dụng chữa đau bụng, viêm loét dạ dày, cảm cúm của gừng. Tuy nhiên, gừng có thể gây ra các tác dụng phụ nếu quá lạm dụng.

Khi nói tới các bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả không thể không nhắc tới công dụng và bài thuốc từ củ gừng. Từ xa xưa ông cha ta đã luôn tin tưởng dùng gừng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả và an toàn. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy dùng gừng có tác dụng chữa bệnh đau bụng, viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả mà không cần dùng đến các loại thuốc.

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong gừng có chứa các chất như Tecpen và Oleoresin có tác dụng sát trùng, chống viêm, giảm đau bụng, cảm lạnh, cảm cúm rất tốt và được coi như chất kháng sinh tự nhiên.

Hậu quả khôn lường khi sử dụng gừng chữa đau bụng - Ảnh 1
Gừng là vị thuốc rất tốt để chữa đau bụng nhưng có thể gây tác dụng phụ

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng vị cay đắng của gừng tươi có các phức hợp như 6 – Zingiberol, Methadone (Amidon), Ginger oil,…đều có tác dụng ức chế hợp thành Prostaglana và tác dụng lợi mật rất mạnh. Dùng gừng có tác dụng chống lại chứng buồn nôn, rối loạn tiêu hóa rất hiệu nghiệm.

Gừng là một vị thuốc dân gian thường được mọi người sử dụng để làm giảm những cơn đau bụng, cơn cảm cúm, buồn nôn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Danny của trang Fox, gừng sẽ gây những tác dụng phụ nguy hiểm nếu như mọi người quá lạm dụng nó.

Bác sĩ cho biết, "Gừng có tính nóng, hỗ trợ giảm các cơn đau bụng, giúp tiêu hóa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu uống nước gừng khi bụng đói, nó sẽ gây ra tình trạng suy tiêu hóa". Để tránh những phản ứng phụ từ việc sử dụng gừng để giảm đau bụng, bác sĩ khuyên những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên ăn một chút thức ăn trước khi sử dụng nước gừng.

Ai không nên uống nước đậu đen?
Đậu đen là loại hạt lành tính tuy nhiên không nên lạm dụng dùng đặc biệt là uống thay nước, sẽ làm ảnh hưởng tới...
XEM TIẾP
Nhiều chị em chỉ đơn giản cất rau củ vào trong tủ lạnh mà không hề biết rằng mỗi loại lại có cách bảo quản riêng như thế này
Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng. Chính vì thế, nếu bảo quản đúng cách, rau củ có thể tươi lâu đến...
XEM TIẾP
U30 vẫn sở hữu làn da căng mịn không tì vết như gái đôi mươi nhờ chăm ăn những loại trái cây này mỗi ngày
Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các loại mỹ phẩm đắt tiền, bạn còn cần bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất cho...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM