Hạt điều có thể phòng ngừa ung thư?

15/08/2016 06:26

Hạt điều không chỉ là món ăn nhâm nhi trong hộp bánh kẹo bày Tết, nó cũng có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư.

Lợi ích của hạt điều trong việc phòng ngừa ung thư 

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hạt điều có rất nhiều chất đồng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và chống lại các tế bào khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm.

Ngoài ra trong hạt điều còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa, nhờ đó có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch cũng như ngừa ung thư hiệu quả.

Hạt điều có thể phòng ngừa ung thư? - Ảnh 1
Hạt điều có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả - Ảnh minh họa

Những lợi ích khác của hạt điều đối với sức khỏe

Trong hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và nó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn...nhờ đó mà nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp phòng và trị nhiều bệnh tật.

Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.

Hạt điều có thể giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo như một nghiên cứu mới của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun), chiết xuất từ hạt điều có chức năng cải thiện khả năng đáp ứng insulin cho cơ thế.

Theo GS. Pierre S. Haddad (khoa y, Đại học Montreal), trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Ngoài ra chất chiết xuất từ các bộ phận khác của cây không có được tác dụng như vậy, chính điều này cho thấy rằng chiết xuất hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Larson SC và đồng nghiệp cho thấy rằng việc tăng lượng magiê có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hạt điều rất giàu magiê vì vậy nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn.

Hạt điều có thể giúp giảm huyết áp

Một nghiên cứu lớn trên 84.000 phụ nữ cho thấy, những người ăn 28g hạt điều (tương đương 14 – 18 hạt điều rang muối A+) và các loại hạt khác từ 5 lần trở lên, trong một tuần đã giảm được 27% nguy cơ mắc tăng huyết áp.

Hạt điều tự nhiên có một lượng natri thấp, trừ khi bạn ăn điều rang muối. Chúng cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.

Ngăn ngừa sâu răng 

Hạt điều có chứa axit anacardic được chứng mình là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Tốt cho tim

Các chất béo không bão hòa và chất béo omega không chỉ làm giảm cholesterol xấu, nhưng mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, giúp cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng ăn quá nhiều đậu phụ bởi những tác hại khủng khiếp này
Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới, các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận, tăng nguy...
XEM TIẾP
6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng "ngán"
Nồi chiên không dầu rất tiện dụng, hiện đại thế nhưng nếu còn mắc những sai lầm này thì không chỉ khiến cho món ăn...
XEM TIẾP
Các cách làm sạch tủ lạnh đơn giản, đánh bay mùi hôi khó chịu
Tủ lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Tủ lạnh đặt ở nhiệt độ 4°C hoặc thấp hơn sẽ bảo vệ hầu hết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM