Ảnh: internet

Lá húng quế

Lấy lá húng quế đun sôi 10 phút, thêm một muỗng cà phê mật ong nguyên chất để tạo hương vị và nhâm nhi nó suốt cả ngày như trà. Trà này sẽ giúp bạn giảm a xít dạ dày nhẹ nhàng.

Chuối

Chuối có nhiều kali giúp giữ mức sản xuất a xít trong dạ dày trong tầm kiểm tra. Ngoài ra, lượng chất xơ cao trong chuối cũng giúp tăng cường tiêu hóa. Ăn một quả chuối chín khi có dấu hiệu đầu tiên của ợ nóng.

Giấm táo

Uống hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê giấm táo trong một cốc nước 2 lần một ngày giúp điều trị chứng ợ nóng. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một loạt các vitamin và khoáng chất để cải thiện tiêu hóa.

Củ gừng

Củ gừng được biết đến là loại thực phẩm tăng tốc độ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày khỏi bị loét bằng cách giảm tác dụng của a xít ở dạ dày. Đơn giản chỉ cần nhai một mẩu gừng nhỏ hoặc nhấm nháp một tách trà gừng đều hữu ích.

Đinh hương

Đinh hương hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa các triệu chứng a xít. Loại siêu thảo dược này cũng có đặc tính tống hơi và giúp thức ăn di chuyển xuống dạ dày. Đơn giản chỉ cần nhai 2-3 miếng đinh hương sẽ làm giảm a xít trào ngược ngay lập tức.

Đường thốt nốt

Thốt nốt biến thành kiềm trong hệ tiêu hóa giúp tăng tốc độ tiêu hóa và cũng làm giảm nồng độ a xít trong dạ dày. Chỉ cần ngậm một mảnh nhỏ đường thốt nốt sau mỗi bữa ăn.

Thì là

Uống trà với 1-2 muỗng cà phê hạt thì là sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn chữa đau dạ dày và nhiều lợi ích khác.

Ăn những loại rau này cùng lẩu có thể 'chết nhanh hơn tự sát'

Ăn những loại rau này cùng lẩu có thể 'chết nhanh hơn tự sát'

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, rau là thực phẩm không thể thiếu trong nồi lẩu, nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi trần, ăn sống.

Theo Thanh Niên