Vứt tỏi mọc mầm tức là bạn đang quẳng đi 1 'thần dược' ít ai ngờ

22/08/2016 10:24

Phần lớn mọi người thường vứt tỏi mọc mầm vào sọt rác vì cho rằng chúng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết đó là một sai lầm lớn.

Vứt tỏi mọc mầm tức là bạn đang quẳng đi 1 'thần dược' ít ai ngờ - Ảnh 1
Vứt tỏi mọc mầm vào sọt rác là sai lầm của hầu hết mọi người - Ảnh minh họa

Nói đến ẩm thực và lối sống lành mạnh, không có nguyên liệu nào tốt hơn tỏi. Tỏi được dùng trong nhiều món ăn cũng như để trị nhiều bệnh khác nhau. Chính vì thế, nhiều người mua một khối lượng lớn tỏi về trữ sẵn trong nhà để dùng dần. Nếu bảo quản không tốt, tỏi có thể nhanh chóng mọc mầm. Đa số mọi người nghĩ tỏi mọc mầm không tốt cho sức khỏe, vì thế họ thường vứt đi.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, đây là sai lầm lớn. Tin hay không thì tùy, tỏi mọc mầm được cho là có hiệu quả lớn nhất khi sử dụng ở trạng thái này. Điều này có nghĩa là ở trạng thái mọc mầm, tỏi có tác dụng mạnh hơn so với bình thường.

Nguyên nhân là vì sao? Đó là vì tỏi mọc mầm giàu các chất chống ô-xy hóa như allyl disulfide, allicin và alin. Theo 1 nghiên cứu do Viện nghiên cứu y tế Mỹ thực hiện, tỏi mọc mầm trưởng thành là chọn lựa tốt và hoàn hảo hơn để trị nhiều bệnh.

Loại tỏi này có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn và nấm do hàm lượng lớn chất chống ô xy hóa của nó. Nó có thể giảm các triệu chứng như nôn nao dạ dày, tiêu chảy và có thể giúp đỡ trong trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Ai cũng biết tỏi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, giàu khoáng chất và dưỡng chất. Nó giúp trị cúm và cảm lạnh, ngăn ngừa và hủy diệt các gốc tự do vốn là nguyên nhân chính gây ung thư.

Nếu bạn không muốn bị ung thư, chỉ cần dùng tỏi sống mọc mầm. Nhưng nếu bạn không muốn ăn sống, thế thì hãy thêm nó vào món ăn và nhớ đừng loại tỏi khỏi chế độ ăn hàng ngày nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM