Trang chủ Chuyên gia nói gì

Vứt tỏi mọc mầm tức là bạn đang quẳng đi 1 'thần dược' ít ai ngờ

22/08/2016 10:24

Phần lớn mọi người thường vứt tỏi mọc mầm vào sọt rác vì cho rằng chúng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết đó là một sai lầm lớn.

Vứt tỏi mọc mầm tức là bạn đang quẳng đi 1 'thần dược' ít ai ngờ ảnh 1
Vứt tỏi mọc mầm vào sọt rác là sai lầm của hầu hết mọi người - Ảnh minh họa

Nói đến ẩm thực và lối sống lành mạnh, không có nguyên liệu nào tốt hơn tỏi. Tỏi được dùng trong nhiều món ăn cũng như để trị nhiều bệnh khác nhau. Chính vì thế, nhiều người mua một khối lượng lớn tỏi về trữ sẵn trong nhà để dùng dần. Nếu bảo quản không tốt, tỏi có thể nhanh chóng mọc mầm. Đa số mọi người nghĩ tỏi mọc mầm không tốt cho sức khỏe, vì thế họ thường vứt đi.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, đây là sai lầm lớn. Tin hay không thì tùy, tỏi mọc mầm được cho là có hiệu quả lớn nhất khi sử dụng ở trạng thái này. Điều này có nghĩa là ở trạng thái mọc mầm, tỏi có tác dụng mạnh hơn so với bình thường.

Nguyên nhân là vì sao? Đó là vì tỏi mọc mầm giàu các chất chống ô-xy hóa như allyl disulfide, allicin và alin. Theo 1 nghiên cứu do Viện nghiên cứu y tế Mỹ thực hiện, tỏi mọc mầm trưởng thành là chọn lựa tốt và hoàn hảo hơn để trị nhiều bệnh.

Loại tỏi này có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn và nấm do hàm lượng lớn chất chống ô xy hóa của nó. Nó có thể giảm các triệu chứng như nôn nao dạ dày, tiêu chảy và có thể giúp đỡ trong trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Ai cũng biết tỏi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, giàu khoáng chất và dưỡng chất. Nó giúp trị cúm và cảm lạnh, ngăn ngừa và hủy diệt các gốc tự do vốn là nguyên nhân chính gây ung thư.

Nếu bạn không muốn bị ung thư, chỉ cần dùng tỏi sống mọc mầm. Nhưng nếu bạn không muốn ăn sống, thế thì hãy thêm nó vào món ăn và nhớ đừng loại tỏi khỏi chế độ ăn hàng ngày nhé.

Những sai lầm khi chế biến các món rau hầu hết chị em đều mắc phải, cái thứ 3 là nhiều nhất
Việc bếp núc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm không đáng có khi chế biến, nhất là với những loại...
XEM TIẾP
Nhà nào cũng nên mua một hũ bột đậu gà để sẵn trong bếp vì những tác dụng thần kỳ này
Bột đậu gà chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, đồng thời hỗ trợ...
XEM TIẾP
Cho bé ăn trứng vịt lộn như thế nào là hợp lý và bổ dưỡng nhất?
"Cho bé ăn trứng vịt lộn như thế nào" là thắc mắc chung của nhiều bố mẹ về quan niệm cho bé ăn trứng vịt...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM