Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai

11/10/2016 14:13

Đu đủ có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là những người không nên đu đủ bởi nó sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Người bị bệnh dạ dày: Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng chướng... Nguyên nhân gây ra những triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều.

Người bị bệnh loãng máu: Đu đủ có khả năng làm loãng máu. Do đó, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin, hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật, hãy tránh xa loại quả này do nó sẽ gây ra tình trạng máu khó đông hơn, khiến cho vết thương lâu liền sẹo hơn. 

Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai - Ảnh 1

Phụ nữ mang thai: Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên để phá thai ngoài ý muốn. Nếu bà bầu ăn phải đu đủ có nhựa có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu. 

Người bị vàng da: Đu đủ có chứa beta-caroten sẽ khiến cho tất cả các vùng da trên cơ thể bị ngả vàng. Do vậy, nếu đang bị vàng da, nên tuyệt đối tránh ăn đu đủ.

Tiêu hóa kém: Nếu bạn có bộ máy tiêu hóa thức ăn không tốt thì tốt nhất, hãy tránh xa đu đủ. Chất xơ có nhiều trong đu đủ sẽ khiến phân cứng lại gây ra táo bón.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mỗi tuần bạn hãy uống món sinh tố này ít nhất 1 lần để thải độc cơ thể, tránh xa ung thư
Muốn thải độc cơ thể, tránh xa ung thư mà lại có da đẹp, dáng xinh thì mỗi tuần ít nhất 1 lần bạn hãy...
XEM TIẾP
Thải độc cơ thể, đẩy lùi mỡ bụng với món sinh tố chưa tới 20k một ly ai cũng có thể làm được
Chẳng khó khăn gì, bạn chỉ cần ra chợ là có thể tìm được đủ những nguyên liệu để làm món sinh tố này.
XEM TIẾP
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM