Trang chủ Chuyên gia nói gì

Dù cho bất cứ điều gì xảy ra những người này cũng không được ăn rau muống

20/02/2017 01:45

Có một số bệnh phải kiêng rau muống bạn cần ghi nhớ để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp và phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit, glucid, cellulose, vitamin B1, B2…Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt. Thực phẩm này còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì có rất nhiều người không thể ăn rau muống.

Người bị gout, sỏi thận

Dù cho bất cứ điều gì xảy ra những người này cũng không được ăn rau muống - Ảnh 1
Người bị sỏi thận không nên ăn rau muống.

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống.

Người đang bị vết thương mềm

Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm. Lý do vì chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Người điều trị ngoại khoa nội khoa

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Người đang uống thuốc Đông y

Dù cho bất cứ điều gì xảy ra những người này cũng không được ăn rau muống - Ảnh 2
Dùng thuốc đông y không nên ăn rau muống.

“Những người đang uống uống Đông y ăn rau muống sẽ làm giã thuốc. Trường hợp thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh (lấy độc trị độc) ăn rau muống sẽ khiến hiệu quả điều trị của những vị thuốc này suy giảm”, lương y Nguyễn Hùng chỉ rõ.

Người suy nhược nặng thể hư tàn

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn không nên ăn rau muống.

Nhiều chị em chỉ đơn giản cất rau củ vào trong tủ lạnh mà không hề biết rằng mỗi loại lại có cách bảo quản riêng như thế này
Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng. Chính vì thế, nếu bảo quản đúng cách, rau củ có thể tươi lâu đến...
XEM TIẾP
U30 vẫn sở hữu làn da căng mịn không tì vết như gái đôi mươi nhờ chăm ăn những loại trái cây này mỗi ngày
Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các loại mỹ phẩm đắt tiền, bạn còn cần bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất cho...
XEM TIẾP
Tưởng chỉ toàn chất béo, không ngờ phô mai có thể mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Phô mai là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và chứa những dưỡng chất đặc biệt. Nếu bạn sử dụng đúng cách,...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM