Xúc xích là món ăn nhanh cực kỳ phổ biến, nhất là với trẻ em, bất chấp thực tế rằng đây là sản phẩm nghèo dinh dưỡng, được xử lý qua nhiều bước. Thực phẩm này là một phần quan trọng trong bữa sáng của nhiều người Việt Nam cùng với trứng, bánh mì, cà phê và sữa.

Nhưng, nếu những người thường ăn xúc xích trong bữa sáng biết thực phẩm này tăng nguy cơ ung thư trực tràng lên 21%, theo báo cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, chắc chắn họ sẽ cân nhắc lại thực đơn bữa sáng.

Không muốn ung thư, hãy lập tức ngừng ăn món này sau khi đọc xong - Ảnh 1
Nhiều nghiên cứu cảnh báo mối nguy hiểm của xúc xích với sức khỏe - Ảnh minh họa

Thậm chí xúc xích còn nguy hiểm hơn cho trẻ em, nhất là những người ăn hơn 10 cái xúc xích mỗi tháng. Món này khiến chúng gặp nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, kể cả bệnh bạch cầu.

Bạn cần biết rằng các nitrate và nitrite trong các loại thịt được xử lý bằng nhiệt sẽ kết hợp với các amine và tạo thành nitrosamine, vốn là tác nhân gây ung thư. Chúng có thể gây ra tình trạng phân chia tế bào bất thường, tức là phát triển khối u trong mô.

Ngoài ra, những thành phần không có lợi cho sức khỏe khác trong xúc xích gồm nhiều đồ thừa của động vật như da và các mô mỡ, chân, đầu động vật và nhiều nội tạng ăn được khác.

Chưa hết, không ít trường hợp xúc xích chứa những dị vật như chân chuột, giòi, mảnh kính, lưỡi lam...vv theo báo cáo của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA). Tình trạng vệ sinh tại các cơ sở sản xuất xúc xích ngày càng đáng báo động với nhiều trường hợp bị phát hiện không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không muốn ung thư, hãy lập tức ngừng ăn món này sau khi đọc xong - Ảnh 2
Nhiều hàng quán sử dụng xúc xích không rõ nguồn gốc - Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, nhiều vụ lùm xùm về tình trạng vệ sinh và sử dụng hóa chất trong chế biến xúc xích đã được báo chí đăng tải trong thời gian vừa qua. Chưa kể nhiều hàng quán sử dụng xúc xích kém chất lượng, không rõ xuất xứ để bán cho khách hàng, gây ra nhiều hệ lụy khủng khiếp về sức khỏe.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy cố gắng tránh món này càng nhiều càng tốt nhé. Nếu không thể nhịn thèm, hãy chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín để giảm thiểu rủi ro. Điều quan trọng nhất, tuyệt đối không để trẻ em ăn món này.

"Kẻ thù" của ung thư chính là họ nhà rau này, ăn mỗi ngày để nuôi dưỡng dạ dày, lá lách, thúc đẩy trao đổi chất và đánh bay tế bào ung thư

"Kẻ thù" của ung thư chính là họ nhà rau này, ăn mỗi ngày để nuôi dưỡng dạ dày, lá lách, thúc đẩy trao đổi chất và đánh bay tế bào ung thư

Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh ung thư, bất kì ai trong chúng ta đều phải làm tốt công tác phòng ngừa, đặc biệt là về chế độ ăn uống và những hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

hoangcongmy | Theo PhunuNews